Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Chắc hẳn với những người quan tâm đến lĩnh vực này cũng đã nghe tới thuật ngữ web chuẩn SEO. Để hiểu được thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp? Thiết kế web chuẩn SEO mang lại những loại ích gì? Đây chính là những câu hỏi của hầu hết những người đang có nhu cầu thiết kế web đặt ra. Trong bài viết này, hãy cùng ideas đi tìm hiểu về thiết kế web chuẩn SEO nhé.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì

Thiết kế website chuẩn SEO là một trang web được thiết kế với các tính năng và cấu trúc cho phép các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yahoo… có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ trang web đó.

Vậy làm thế nào để có thể biết được website có cấu hình khó hay dễ để Google Bot Crawl? Điều này dựa vào sự hiểu biết của từng người về website. Cần hội tụ đủ nhiều yếu tố khác nhau để một trang web được xem là thiết kế web chuẩn SEO.

Nếu bạn đã thiết kế website rồi mà vẫn chưa biết website của mình đã chuẩn SEO hay chưa thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website uy tín để họ có thể kiểm tra và có chiếc lượng để phát triển website của bạn chuẩn SEO nhất, giúp mang lại khách hàng cho doanh nghiệp.

Những tiêu chí cần có ở thiết kế web chuẩn SEO

Descriptions và Titles độc nhất cho các trang

Các trang web bao gồm cả trang chủ chỉ nên có một mô tả và một tiêu đề duy nhất. Theo đó, các Titles sẽ chứa khoảng 60 – 65 ký tự và Meta Descriptions sẽ chứa khoảng 150 ký tự. Descriptions và Titles sẽ là 2 thứ mô tả chính xác nội dung của trang mà không bị nhồi nhét từ khóa.

URL rõ ràng – URLs

URL rõ ràng – URLs của website chuẩn SEO

Các URL của trang đều sẽ được định dạng là chữ thường và được phân chia bởi dấu gạch ngang.

Bonus tips: sử dụng thêm nhiều kỹ thuật khác nhằm tối ưu hiệu quả giúp kéo traffic cho web.

 • Kỹ thuật 1: Trường phái trong SEO – SEO mũ trắng
 • Kỹ thuật 2: Tối ưu web dành cho người mới bắt đầu.

Tốc độ tải trang

thiết kế website chuẩn SEO với tốc độ website nhanh

Người dùng hay công cụ tìm kiếm thì đều không mong muốn các trang web được tải chậm. Các trang web có tốc độ tải nhanh sẽ thân thiện hơn với SEO. Điều này có nghĩa là nó có lợi hơn trong xếp hạng các trang web trên bảng tìm kiếm bởi các thuật toán. Đặc biệt, chúng giúp tạo ra nhiều tương tác hơn từ phía người dùng.

Content sáng tạo

Nội dung trên website cần được đảm bảo không trùng lặp với bất cứ một nơi nào khác. Tất cả những nội dung được đăng tải đều cần phải có nội dung độc đáo và hữu ích. Điều này có nghĩa là một website đi sao chép nội dung từ một website khác sẽ không được xem là một trang web được thiết kế web chuẩn SEO. Và chắc chắn, những website đó sẽ không được google đánh giá cao cũng như không có được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm.

Sử dụng những hình ảnh chuẩn SEO

thiết kế web chuẩn SEO cho hình ảnh

Đúng quả thực các công cụ tìm kiếm rất thích những website sở hữu các bài viết nhiều chữ. Tuy nhiên, mọi người cũng cần thêm các hình ảnh chất lượng cho bài viết của mình bởi người dùng thích chúng. Hình ảnh luôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO, điều này giúp cho nội dung bài viết trở nên thú vị hơn.

Khi sử dụng hình ảnh, một trong những điều quan trọng mà mọi người cần chú ý là tối ưu hóa kích thước hình ảnh. Sử dụng các công cụ hỗ trợ để thay đổi kích thước hình ảnh mà không khiến cho chất lượng bị giảm xuống.

Trang web có bố cục rõ ràng thống nhất

Một thiết kế trang web chuẩn SEO sẽ cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Header
 • Page Title
 • Breadcrumb Menu
 • Thông tin tác giả
 • Văn bản được định dạng tốt
 • Footer

Tất nhiên sẽ còn nhiều yếu tố khác để xác định một trang web có chuẩn SEO hay không. Tuy nhiên, 6 yếu tố trên được xem là những điểm quan trọng nhất.

Tạo XML Sitemap đồng thời sử dụng tệp Robots.txt

XML Sitemap giúp cho google có thể hiểu được cấu trúc của một trang web khi tiến hành thu thập thông tin. Khi chuyển nhiều dữ liệu hơn cho google, mọi người có thể xác định được những trang quan trọng, có giá trị để ưu tiên chúng hơn.

Trong trường hợp có một số trang không mong muốn google submit thì người dùng có thể sử dụng tệp Robots.txt. Nó sẽ báo cho google biết được những trang nào không cần Index. Hãy chú ý cập nhật lại tệp Robots.txt nếu như muốn cấu trúc lại web của mình.

Thiết kế chuẩn theo UX-UI

Thiết kế chuẩn UI/ UX

Chắc hẳn với những người làm việc nhiều với website cũng không còn xa lạ với cụm từ UX-UI. Thiết kế UX-UI sẽ giúp cho người dùng cảm thấy hài lòng mỗi khi thực hiện các thao tác trên web. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người cần đặc biệt chú ý tới khi muốn có một website chuẩn SEO.

Xem thêm: So sánh thiết kế website cao cấp với web giá rẻ, Vì sao nên thiết kế website doanh nghiệp

Những lợi ích nhận được khi thiết kế web chuẩn SEO

Tăng Organic Traffic cho website

Tăng Organic Traffic cho web chuẩn SEO

Theo tính toán, một website được thiết kế một cách chuyên nghiệp và chuẩn SEO sẽ giúp thu hút thêm Organic Traffic thông qua các công tìm kiếm bởi chúng có khả năng có được thứ hạng cao hơn các trang web khác trên bảng kết quả tìm kiếm.

Mọi người nên biết đằng hầu hết người dùng tìm kiếm thông qua các công cụ như google thường có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả trên cùng. Điều này cũng đã cho thấy được tầm quan trọng của việc SEO.

Website trở nên thân thiện hơn với người dùng

SEO website không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà việc này còn tốt cho cả người dùng. Áp dụng nguyên tắc thiết kế web chuẩn SEO nó sẽ giúp cho việc sử dụng web trở nên dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn. Và cũng chính điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Người dùng thường có xu hướng tìm tượng những website xuất hiện trên đầu bảng kết quả tìm kiếm của google hơn. Điều này không chỉ tốt cho việc thu hút khách hàng, người dùng mà nó còn tốt cho cả sự uy tín và nhận thức thương hiệu.

Một website được thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp thúc đẩy lượng Traffic với mục tiêu 24/7 mà mọi người sẽ không cần phải bỏ thêm tiền cho PPC hoặc các hình thức marketing online khác. Qua đó, tiết kiệm thêm được một khoản chi phí đáng kể mà vẫn có được lợi ích lâu dài.

Website chuẩn SEO giúp hiểu khách hàng của mình muốn gì?

thiết kế web chuẩn SEO

Việc SEO web sẽ thúc đẩy lượng Traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của từng người. Ví dụ:

 • Cách người dùng truy cập vào website
 • Họ đã truy cập vào các trang nào?
 • Họ đã bỏ đi như thế nào?
 • Họ thích những gì?

Đây được xem là phương pháp hiệu quả để biết được khách hàng của mình muốn gì nhằm điểm chỉnh các sản phẩm, thiết kế web sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

Tối ưu web chuẩn SEO trên cả các thiết bị di động

Một website wordpress thân thiện với các thiết bị di động và có được một thứ hạng tốt sẽ có khả năng thu hút được nhiều người dùng truy cập hơn. Qua đó có được lượng Traffic cao hơn so với các website khác.

Trong thời buổi như hiện nay, hầu hết người dùng sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin. Điều quan trọng là trang web cần được đứng tại một vị trí cao trên bảng tìm kiếm. Nếu không, chắc chắn mọi người sẽ phải mất đi nhiều khách hàng, nhất là những khách hàng tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm địa phương.

Trong thời buổi internet phát triển như hiện nay, người dùng ngày càng có xu hướng thích mua sắm hay tìm kiếm thông tin qua mạng. Theo đó, các website được xem là một phần thể thiếu đối với các đơn vị, công ty. Một thiết kế web chuẩn SEO được thiết kế một cách chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng hơn. Do đó, hãy chú ý nhiều hơn, chăm chút cho website của mình để nó có thể thu hút được nhiều người dùng truy cập hơn và nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ SEO chất lượng cho website của mình thì bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *