Organic Search là gì? Cách tăng Organic Search cho website

Organic Search là gì? Cách tăng Organic Search cho website

Sau khi đã thiết kế web thì việc tiếp theo cần làm đó chính là đưa website đến với đông đảo khách hàng. Lưu lượng truy cập website chắc chắn là yếu tố mà người quản trị web luôn quan tâm hàng đầu. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng, thứ hạng cũng như cải thiện trải nghiệm của người dùng. Organic Search hiện là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, phủ thương hiệu cũng như tăng lượt truy cập. Vậy Organic Search là gì? Làm thế nào để tăng Organic Search cho website, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Organic Search là gì?

Organic Search là chỉ số lượng truy cập vào website mà không mất tiền. Khách hàng sẽ truy cập trực tiếp bằng cách tìm kiếm tự nhiên khi truy vấn các nội dung hoặc từ khóa liên quan. Do đó website sẽ không cần phải trả bất cứ loại phí nào cho các lần truy cập này.

Bên cạnh đó, người dùng tìm kiếm cũng như truy cập vào trang web của bạn mà không qua bất kỳ quảng cáo nào thì được đánh giá là Organic Search. Không tốn tiền, lượng traffic sạch nên hiện tại Organic Search là điều mà các website đang hướng đến. Organic Search là gì bạn đã biết rồi, xem tiếp các thông tin quan trọng và hữu ích ngay sau đây.

Tại sao Organic Search lại quan trọng với SEO?

Organic Search là lưu lượng truy cập tự nhiên, không mất phí và cũng đóng vai trò rất lớn trong SEO. Có thể nói đây cũng giống như bàn đạp để lưu lượng truy cập tự nhiên ngày càng tăng cao. Do vậy nếu SEO tốt thì việc tăng Organic Search sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tối ưu hóa Organic Search cũng như các từ khóa mà người dùng quan tâm giúp gia tăng khả năng tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng. Như vậy tỷ lệ chuyển đổi từ phủ thương hiệu đến tăng doanh số mới cao. Bởi những lượt Organic Search đều sẽ biến thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai.

Để thực hiện được điều này, trước hết người dùng cần dự đoán và nghiên cứu bộ từ khóa được tìm kiếm với volume lớn. Sau đó triển khai nội dung, SEO từ khóa để Organic Search ngày càng tăng cao.

Tận dụng traffic miễn phí và bền vững

Organic Search mang đến nguồn traffic miễn phí, sạch giúp cho website phát triển bền vững. Nhờ đó lưu lượng truy cập cũng sẽ tăng lên nhanh chóng mà không mất thêm khoản chi phí nào.

Người dùng chỉ cần nghiên cứu SEO, từ khóa, tối ưu hóa website là có thể nhận thành quả trong một khoảng thời gian dài rồi. Đặc biệt một lợi thế rất lớn khi sử dụng Organic Search chính là dù Google có thay đổi thuật toán thì thứ hạng của website bạn cũng không có gì thay đổi nhiều cả.

Miễn phí phủ thương hiệu, tiếp thị truyền thông

Trang web có lượng traffic cao sẽ kéo theo việc thương hiệu của bạn được phủ nhanh chóng. Đây cũng chính là hiện tượng cộng hưởng giúp khả năng nhận diện thương hiệu đạt hiệu quả cao. Bởi truy vấn của người dùng trên Google là rất lớn, tương tự thì kết quả trả về cũng vô cùng nhiều. Nếu Google đề xuất website của bạn, chứng tỏ khi khách hàng truy cập, thương hiệu của bạn cũng đã in sâu trong tâm trí của họ.

Tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ cùng ngành

Trong cùng một không gian mạng, nếu bạn lan tỏa thương hiệu tốt, lượng truy cập tự nhiên cao thì lợi thế cạnh tranh của bạn với đối thủ cũng rất lớn. Organic Search là gì, chẳng phải đó là lượng traffic tự nhiên, miễn phí giúp Google đánh giá website của bạn ở thứ hạng cao hay sao.

Hơn nữa đây cũng là yếu tố để đánh giá trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website của bạn.

Tiết kiệm chi phí cho marketing online

Website từ lâu đã được xem là nền tảng marketing miễn phí, hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng phải có. Thông qua công cụ tìm kiếm thông tin, mối liên hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng được thiết lập. Bạn phải biết rằng có rất nhiều doanh nghiệp đang dùng một số tiền lớn để quảng cáo cho website và tăng lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên Organic Search tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho các hoạt động marketing online. Như vậy doanh nghiệp bạn sẽ có thêm các khoản tài chính để đầu tư cho các hạng mục khác.

Lượng khách hàng tương tác tốt

Lưu lượng truy cập tự nhiên mang đến niềm tin cũng như trải nghiệm thân thiện với người dùng. Các nghiên cứu từ chuyên viên digital marketing Lucidplot cũng cho biết Organic Search mang đến lượng khách hàng tương tác tốt hơn, hiệu quả hơn.

Lưu lượng truy cập tự nhiên và miễn phí mang đến độ uy tín cao cho doanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tạo nên trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Cách tăng Organic Search cho website

Thông qua nội dung trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Organic Search là gì cũng như lợi ích mà Organic Search. Trước khi tìm hiểu cách để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho website thì các bạn nên biết rằng thiết kế website chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ giúp việc tối ưu web sau này thuận lợi hơn, điều này đồng nghĩa với việc lưu lượng truy cập tự nhiên dễ dang tăng hơn. Sau đây là những cách tăng Organic Search cho website hiệu quả:

Đầu tư vào nghiên cứu từ khóa

Đầu tư vào nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa hay SEO từ khóa là cách để tăng Organic Search hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hiểu đơn giản thì nghiên cứu từ khóa là tìm kiếm những từ khóa được xếp hạng cao, có nhiều người dùng tìm kiếm. Sau khi tìm được các từ khóa chính thì bắt đầu triển khai bộ từ khóa phụ, từ khóa liên quan đến bài viết.

Từ khóa được xem là cách để website tiến gần hơn đến khách hàng mục tiêu. Với bất kỳ nhu cầu hay sự thắc mắc nào, người dùng cũng đều lựa chọn tìm kiếm trên Google để tra cứu. Do đó tối ưu hóa từ khóa là công việc cực kỳ cần thiết nếu website của bạn mong muốn có được nhiều traffic từ người dùng.

Nâng cao chất lượng nội dung, update thường xuyên

Thuật toán của Google rất ưu ái cho những bài viết chất lượng, dung lượng trung bình và có từ khóa được phân bổ tự nhiên trong bài viết. Hơn nữa website càng update liên tục, thường xuyên thì khả năng Google đề xuất càng cao.

Nội dung trên website của bạn muốn thu hút Organic Search thì phải đảm bảo sự đa dạng, chất lượng. Do đó hãy xây dựng một đội ngũ content thật sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Tối ưu hóa SEO website

Tối ưu hóa SEO website chắc chắn cũng là thao tác quan trọng để tăng Organic Search. Trong đó các hạng mục cần tối ưu SEO phải kể đến gồm: thẻ title, thẻ meta, alt ảnh, kích thước ảnh,… Để quá trình SEO website mang lại kết quá tốt nhất, đòi hỏi bạn cần biết cách làm SEO hiệu quả. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm SEO, bạn có thể thuê bên dịch vụ SEO trang web chất lượng như công ty MonaSEO. Việc sử dụng dịch vụ của đơn vị SEO uy tín sẽ giúp bạn có kế hoạch SEO bài bản, tiết kiệm được thời gian cũng như dễ dãng đưa website lên Top Google.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách SEO website lên top Google cho người mới

100% bài viết được Google Index

Một bài viết nếu không được index chứng tỏ Google đánh giá không cao chất lượng bài viết đó. Nếu trang web của bạn có càng nhiều bài viết không được index thì chứng tỏ chất lượng nội dung website không cao. Hãy bắt đầu từ việc kiểm tra unique của bài viết, cải thiện chất lượng nội dung còn kém và đảm bảo bài viết được Google index.

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

Một hệ thống Backlink ấn tượng cũng giúp cho Google đánh giá cao về trang web của bạn. Bên cạnh đó, backlink cũng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Từ một bài viết, backlink có thể điều hướng người xem đến các URL khác.

Đặc biệt nếu chủ đề được quan tâm thì backlink sẽ mở rộng chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm. Từ đó giúp cho họ ở lại website lâu hơn, tỷ lệ thoát trang cũng thấp hơn.

Trên đây là thông tin giải đáp Organic Search là gì chi tiết nhất. Lưu lượng truy cập website tự nhiên, không mất phí mang đến rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Có nhiều cách để tăng Organic Search cho website cũng như gia tăng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Các bạn có thể tự thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ SEO được cung cấp bởi các đơn vị uy tín. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích, giúp bạn áp dụng đúng và đầy đủ trong việc phát triển website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *