Hướng dẫn cách SEO website lên top Google cho người mới

Hướng dẫn cách SEO website lên top Google cho người mới

SEO là một trong những yếu tố không thể bỏ qua đối với những ai đang sở hữu website riêng. Bạn cần phải biết cách SEO website lên top Google thì mới thu hút được nhiều người truy cập vào trang web. Bài viết dưới đây Ideas sẽ hướng dẫn SEO website lên top Google cho người mới chi tiết và hiệu quả nhất.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Nó tập hợp các công việc cơ bản là tối ưu cấu trúc website, trải nghiệm người dùng, gắn link quảng bá hoặc viết bài PR. Mục đích cuối cùng là tăng thứ hạng của website theo cách tự nhiên và miễn phí trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm SERPs mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của quảng cáo trả phí.

SEO là gì?

Vai trò cơ bản của SEO?

Nhờ vai trò của SEO website tổng thể lên top Google, bạn sẽ đạt được những lợi ích to lớn mà không phải ai muốn cũng được.

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí cho chiến lược marketing, quảng cáo.
 • Hỗ trợ tăng thêm lượng truy cập.
 • Đánh giá sự trải nghiệm của người dùng.
 • Thúc đẩy sự phát triển cho tên tuổi doanh nghiệp.

Cách SEO website lên top Google cho người mới

Tối ưu hóa các kỹ thuật audit website

Bạn muốn đánh giá website đã đạt chuẩn theo tiêu chí của Google hay không, thì việc bạn cần thực hiện là tối ưu các kỹ thuật trên website.

Đặt tên miền và tối ưu đường dẫn của URL

Khi bạn đặt URL cho từng bài viết bạn nên lưu ý số lượng từ của URL càng ngắn càng tốt. Tốt nhất là nên dưới 70 ký tự và có chứa từ khóa chính của bài viết có thể đọc và hiểu được, tất cả đều không viết dấu.

Tối ưu tiêu tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là bộ phận quan trọng trong SEO, tiêu đề gây ấn tượng sẽ thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó, nó sẽ giúp tăng traffic website cho bài viết của bạn. Lượt traffic tự nhiên tăng là dấu hiệu đang cho thấy website của bạn chất lượng và đủ tính chuyên nghiệp.

Thẻ description

Thẻ meta với mục đích để tóm tắt nội dung bài viết và chi tiết hơn so với tiêu đề chung. Nó không chỉ góp phần đẩy trang web của bạn lên trang nhất Google, thẻ meta có chứa từ khóa với nội dung hấp dẫn sẽ kích thích người dùng nhấp vào bài viết.

Ưu tiên SEO từ khóa và nội dung

Chia sẻ từ Marketing Manager của Mona Media – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO TOP Google uy tín.

Để website của bạn được Google đánh giá cao, điều bạn cần quan tầm là từ khóa và bài viết chuẩn SEO. Việc có cho mình một bài Content chất lượng sẽ giúp cho con Bot Google hiểu được nội dung bài viết của trang web bạn.

Ưu tiên SEO từ khóa và nội dung

Dưới đây là những bước cần thiết cơ bản cho việc triển khai nội dung cho website, cụ thể:

Phân tích và chọn lọc từ khóa

Thông thường, từ khóa cần đảm bảo từ 4 đến 7 từ được xem là loại từ khóa dài có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp. Nó giúp rút ngắn thời gian lên top Google nhanh hơn. Mặc khác, từ khóa dài còn hỗ trợ bạn tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

Tạo nội dung đúng với từ khóa

Sau khi lựa chọn được từ khóa để đưa vào trang đầu của Google. Bạn sẽ tiến hành chuẩn bị nội dung có chứa từ khóa đảm bảo 3 yếu tố Đúng – Đủ – Khác biệt.

Tối ưu hình ảnh được sử dụng trong bài viết

Bạn sử dụng hình ảnh sẽ giúp bài viết trực quan và sinh động hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng thêm các hình ảnh phù hợp và liên quan tới nội dung đang trình bày bài viết.

Bạn có thể tự chụp hoặc tạo thêm các bức ảnh cho riêng mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh trên những trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí hoặc có phí.

Tối ưu On-page website lên top miễn phí

Tối ưu On-page website lên top miễn phí

Sau khi bạn đã hoàn thành 3 bước ở trên thì bạn sẽ thực hiện SEO Onpage trực tiếp trên trang web. Bạn cần nhớ các lưu ý cơ bản trong quá trình tối ưu như sau:

 • Có thêm Outbound Link cho website: Khi bạn chọn liên kết website của bạn với những trang web uy tín khác. Nó sẽ hỗ trợ tăng sức mạnh cho web thông qua xây dựng mối liên hệ.
 • Chọn dữ liệu có cấu trúc: là yếu tố để đảm bảo những nội dung phong phú, đa dạng và có sự tương tác cao. Schema mang đến người dùng những trải nghiệm trực quan và hỗ trợ tăng traffic nhiều hơn cho website.
 • Chèn thêm video: Các dạng video ngắn gọn súc tích thường xuất hiện thời gian gần đây. Khi mà mọi người xem video sẽ hiểu nhiều hơn và dành thời gian để đọc bài viết. Chính vì thế, khi bạn cho thêm một vài video từ Youtube hoặc trang web khác sẽ giúp người dùng ở lại lâu hơn trên blog website của bạn.

Tối ưu Off-page

Cách SEO web còn phải quan tâm đến những công việc trong tối ưu Off-page. Cụ thể đây là hoạt động thực hiện bên ngoài website. SEO offpage yêu cầu bạn phải tập hợp xây dựng liên kết. Điển hình như Marketing online trên các kênh Social Media hoặc Social Media Bookmarking. Từ đó, nó sẽ hỗ trợ đẩy nhanh website tăng thứ hạng và kéo thêm traffic.

Củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi bạn đã hoàn thành các phương pháp SEO website từ những thao tác trên, bạn sẽ nghỉ ngơi và theo dõi thứ hạng của từ khóa cũng như website thông qua các công cụ hỗ trợ. Điển hình như SEMrush, Google Analytics và Ahrefs. Tuy vậy, không vì thế mà chủ quan, bạn vẫn phải khắc phục lỗi nếu có và hoàn thiện nội dung tốt nhất để website được lên top nhanh và bền vững.

Cách SEO website lên TOP 1 Google với SEO Google Maps

SEO Google Map là việc bạn tập hợp các phương thức tối ưu website với mục đích là tăng khả năng hiển thị địa chỉ. Kèm theo đó là thông tin doanh nghiệp lên Google Maps. Nói một cách đơn giản, đây còn là một trong những chiến lược Marketing quan trọng giúp để người xem dễ dàng tìm đến doanh nghiệp hơn. Ngoài ra, SEO Google Map còn là phương pháp SEO Google cho trang web nhanh chóng nhất. Đây cũng là lựa chọn của Mona SEO – công ty SEO chuyên nghiệp để giúp website lên top bền vững nhất.

Bên dưới là một số cách tối ưu nâng cao trong Google Map cho website lên top hiệu quả:

 • Question and Answer: Bạn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và giải đáp thắc mắc cho người dùng. Bạn có thể tận dụng phần này để tối ưu SEO và đưa website tăng thứ hạng nhanh chóng.
 • Tối ưu Google Street View: Cách này sẽ tác động đến SEO Map mạnh mẽ, cũng như đưa website lên top rất nhanh vì nó tối ưu về cả mặt Entity. Bạn có thể đăng tải ảnh với giao diện 360 độ về trụ sở doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp. Cách này thường được Google đánh giá cao hơn nhiều so với hình ảnh bình thường.
 • Tối ưu dạng Schema Entity: Điều này có nghĩa là Internet-Google-Website, 3 cái này kết nối với nhau thông qua Internal Link. Schema gắn vào Internal giúp cho google nắm chắc thông tin về doanh nghiệp. Đồng thời, Google cũng đánh giá cao website của bạn nếu bạn tối ưu Schema chuyên nghiệp.

Cách SEO website lên TOP 1 Google với SEO Google Maps

Cách SEO website lên Top Google với Google Ads

Google Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến nhờ vào sự quản lý của Google. Theo đó, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và loại hình sản phẩm thì bạn có thể lựa chọn cách quảng cáo phù hợp như sau:

 • Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm của Google (dạng Google Search Network – GSN)
 • Người dùng sử dụng mạng hiển thị của Google ( dạng Google Display Network – GDN)

Sau khi bạn đặt mức giá cho quảng cáo, căn cứ theo từ khóa tìm kiếm liên quan, website sẽ xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm Google và các trang web kết quả.

Mặc dù đây được xem như cách thức nhanh nhất để đưa website nằm trang đầu Google. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng không có chiến lược và thiếu tính thống nhất sẽ dẫn tới sự lãng phí về ngân sách và không có kết quả cao.

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ các thao tác cần phải làm để thực hiện cách SEO website lên top Google hiệu quả. Bạn cứ làm theo những gì đã hướng dẫn thì đảm bảo website của bạn luôn có mặt ở trang đầu tiên và thu hút nhiều người vào xem nhất.

> Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *