Hướng dẫn cách thiết kế website bằng WordPress đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cách thiết kế website bằng WordPress đơn giản cho người mới

WordPress là một lựa chọn hàng đầu khi thiết kế website, vừa miễn phí vừa hỗ trợ SEO hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách thiết kế website bằng mã nguồn mở này chưa? Hãy tham khảo cách thiết kế website bằng WordPress đơn giản cho người mới trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thiết kế website bằng WordPress là gì?

WordPress đã không còn xa lạ với nhiều người dùng khi sử dụng mã nguồn mở PHP miễn phí. Loại mã nguồn này thích hợp trong việc thiết kế các loại website, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Giao diện quản lý của WordPress rất dễ sử dụng, tất cả đều được tối ưu hóa và rất tốt cho quá trình SEO của các SEOer. Tích hợp rất nhiều điểm ưu việt, WordPress đã và đang sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO.

Những lý do nên chọn thiết kế website bằng WordPress

WordPress không phải là một công nghệ mới, mặc dù xuất hiện từ lâu nhưng nền tảng này vẫn không ngừng cải tiến. Đây quả thật mà một công cụ tạo trang web tuyệt vời với rất nhiều điểm ưu việt như:

Cung cấp kho giao diện khủng

Những lý do nên chọn thiết kế website bằng WordPress

Bạn sẽ rất bất ngờ khi truy cập vào kho giao diện của WordPress. Theme WordPress vô cùng phong phú và ấn tượng. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một theme phù hợp nhất.

Đa dạng plugin hỗ trợ

WordPress cung cấp nhiều Plugin nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng website, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các Plugin hỗ trợ cần thiết, tiện lợi cho quá trình quản lý và sử dụng trang web.

Hỗ trợ SEO hiệu quả

Tất cả các tính năng của WordPress đều được tối ưu hóa, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập chuẩn SEO cho trang web của mình. Đây sẽ là nền tảng hỗ trợ SEO web hiệu quả và nhanh chóng.

Đa dạng ngôn ngữ

WordPress là một mã nguồn hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế và sử dụng trang web WordPress.

Thân thiện với mọi đối tượng

Giao diện WordPress rất thân thiện và trực quan, quá trình cài đặt cũng vô cùng đơn giản. Cấu hình mã nguồn WordPress phù hợp với mọi người dùng, kể cả bạn chưa từng thiết kế web hay quản trị một trang web nào cũng sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng.

Hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress đơn giản cho người mới

WordPress là giải pháp tuyệt vời giúp bạn thiết kế trang web đơn giản thay vì code tay. Chỉ với những bước cơ bản là bạn đã có thể sở hữu một trang web tuyệt vời.

Thiết kế web WordPress miễn phí

Ở nền tảng này, bạn có thể tải WordPress về và chỉ việc gắn hosting để sử dụng, hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào. Các bước thiết kế cũng vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng ký trang web tại WordPress.com

Trước khi bắt đầu sử dụng thì bạn cần đăng ký tên người dùng, email, mật khẩu, tên miền tại WordPress.com. Sau khi các thông tin đã nhập đầy đủ thì bạn nhấn vào “Tạo Blog”. Tuy nhiên, đối với tên miền miễn phí sẽ có đuôi WordPress.com sau cùng.

Bước 2: Tiến hành xác nhận thông tin

Sau khi thực hiện xong công việc trên, màn hình sẽ chuyển sang bước xác nhận email. Việc của bạn lúc này là xác nhận và tiến hành kích hoạt Blog.

Bước 3: Cập nhật thông tin trang web

Hoàn thành xong bước 2, bạn sẽ được di chuyển sang bước cung cấp các thông tin cần thiết của website. Chẳng hạn: ngôn ngữ hiển thị, tiêu đề,…

Bước 4: Cài đặt WordPress

Lúc này bạn cần chọn chủ đề website sao cho phù hợp nhất với mục tiêu ban đầu của bạn. Tuy nhiên, phần này bạn sẽ chọn những chủ đề miễn phí, nhấn chọn để chuyển bước.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kết nối website với Facebook hay các trang mạng xã hội thì bạn sẽ chọn vào cấu hình tài khoản tương ứng. Nếu chưa muốn kết nối ngay thì bạn có thể bỏ qua.

Bước 4: Hoàn thiện website WordPress

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn tất quá trình thiết kế website miễn phí bằng WordPress. Giờ đây, bạn chỉ cần truy cập vào trang web mới để kiểm tra và trải nghiệm.

Thiết kế website bằng WordPress theo tên miền riêng

Thiết kế website bằng WordPress theo tên miền riêng

Các bước tạo trang web bằng WordPress rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn muốn chọn một tên miền riêng không dính đuôi WordPress.com thì cũng không quá khó. Các bước thiết kế trang web WordPress theo tên miền riêng tự chọn như sau:

Bước 1: Mua Domain và hosting

Domain chính là tên miền của website, chọn mua tên miền tối ưu sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người xem. Đối với Domain, bạn cần chọn ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến thương hiệu đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua hosting để lưu trữ dữ liệu của website. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn hãy chọn dung lượng hosting phù hợp nhất và có độ bảo mật cao. Sau khi đã mua Domain và hosting, bạn chỉ cần trỏ tên miền về hosting là chúng đã có thể kết nối đồng nhất.

Bước 2: Thiết lập WordPress

Quá trình cài đặt WordPress rất đơn giản, bạn hãy truy cập vào tên miền/wp-admin, cài user name và pass để thiết lập. Vào từng các mục quản lý, bạn sẽ dễ dàng hình dung và cài đặt theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Chọn theme trang web

Nền tảng WordPress có rất nhiều theme để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu. Ngoài những theme có sẵn, bạn cũng có thể tự thiết kế một theme theo ý tưởng mới của mình.

Bước 4: Tiến hành thiết lập các Plugin

Có rất nhiều Plugin, bạn hãy sàng lọc và chọn ra các Plugin cần thiết nhất cho website. Một trong các loại Plugin cần thiết cho các loại website gồm: Hỗ trợ SEO “Yoast SEO”, tăng tốc trang web “WP Super Cache”, Form liên hệ “Contact Form 7”,…

Bước 5: Thiết lập Google Search Console và Google Analytic

Đây là hai công cụ giúp bạn trình quản lý website một cách dễ dàng và tiện lợi. Các công cụ này hoàn toàn miễn phí, vô cùng cần thiết để bạn theo dõi quá trình SEO web của mình.

  • Đối với Google Search Console, công cụ này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và xử lý lỗi trang web, thống kê thứ tự từ khóa, thông tin Backlink, chỉ mục bài viết.
  • Google Analytic cũng rất hữu ích, giúp bạn thống kê lượt truy cập website, phân loại đối tượng người dùng truy cập, tốc độ truy cập trang web, thời gian on-site.

Sau các bước cài đặt, bạn sẽ truy cập vào các trang để tạo Blog, thêm nội dung và hình ảnh,… Lúc này, bạn sẽ có những trải nghiệm thân thiện tại website WordPress của mình.

Trên đây là tất tần tật cách thiết kế website bằng WordPress đơn giản nhất cho người mới 2023. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một trang web ấn tượng nhất.

>> Tìm hiểu thêm về nền tảng CMS tại: https://monamedia.co/wordpress-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *