Những lưu ý lựa chọn công ty lập trình website mà bạn nên biết

Những lưu ý lựa chọn công ty lập trình website mà bạn nên biết

Bên cạnh quá trình thiết kế website thì lập trình web là một bước vô cùng quan trọng không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện và phát triển website. Thêm vào đó, chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ số, nhu cầu sử dụng công nghệ của người dân ngày càng nhiều. Nên có rất nhiều công ty lập trình website mọc lên như nấm, tuy nhiên để lựa chọn cho mình được một công ty uy tín chất lượng thì lại là điều không hề dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn công ty lập trình website mà bạn nên biết, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Lập trình website là gì?

Lập trình website là công việc được đảm nhận bởi các lập trình viên website. Nhiệm vụ chính của phần việc này là nhận toàn bộ thông tin dữ liệu từ bộ phận thiết kế website sau đó tổng hợp và xây dựng thành một hệ thống trang web hoàn chỉnh có tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng thông qua ngôn ngữ đã được lập trình sẵn.

Sau khi lập trình viên đã hoàn thiện khâu kỹ thuật, chuyên viên lập trình website có thể phân quyền quản trị trang web cho những tài khoản tương ứng. Ngoài ra trong quá trình nghiệm thu và sử dụng, khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu điều chỉnh hoặc thêm bớt tính năng để nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng website sau này.

Lập trình website có giống thiết kế website hay không?

Trên thực tế đây lại là 2 công việc hoàn toàn khác nhau nhưng luôn hoạt động song song bổ trợ cho nhau.

Thiết kế website được phụ trách bởi nhân viên thiết kế website. Trong đó, nhiệm vụ của người này là thu thập nhu cầu của khách hàng, sau đó lên ý tưởng giao diện, vị trí các nút, các danh mục đã được nghiên cứu để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Các giao diện này có thể được trình bày theo dạng hình ảnh hoặc dạng web tĩnh HTML.

>>Xem thêm: HTML5 là gì? Phân biệt HTML5 và HTML

Sau khi đã hoàn thành xong các công việc này, bộ phận thiết kế sẽ chuyển phần việc còn lại sang cho bộ phận lập trình website. Và tất cả những nhiệm vụ mà lập trình website cần làm lúc này chính là hiện thực hóa những ý tưởng thành một hệ thống website hoàn chỉnh. Có thể thấy điểm chung lớn nhất của thiết kế website và lập trình website chính là xây dựng lên một trang web hoàn hảo cả về mặt hình thức lẫn tính năng.

Ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất hiện nay

Ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất hiện nay

Ngôn ngữ Python

Ngôn ngữ Python là một loại ngôn ngữ lập trình rất phổ biến, có khả năng tạo chương trình từ script siêu nhỏ đến những phần mềm lớn. Ngôn ngữ này có ưu điểm là cấu trúc rõ ràng, cú pháp lại ngắn gọn, hình thức dễ đọc và dễ học. Bên cạnh đó, Python còn có trên nhiều nền tảng như Windows, Mac OS, Linux,…

Ngôn ngữ PHP

PHP là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay và là ngôn ngữ nền tảng của một loạt các trang web nổi tiếng như Facebook, Wikipedia hay WordPress. PHP có thể chạy trên Apache hay IIS và được rất nhiều người nhận định là có tính ổn định cao với quy trình cài đặt đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Ngôn ngữ Java

Bản chất của JAVA là được phát triển dựa trên hai ngôn ngữ là C và C++, tuy nhiên JAVA lại mang trong mình nhiều yếu tố riêng biệt hơn vậy nên JAVA luôn “được lòng” rất nhiều lập trình viên. Đặc biệt ngôn ngữ này có thể chạy một phần code trên nhiều nền tảng khác nhau và thường được sử dụng để viết game, app hay các chức năng của website.

Ngôn ngữ HTML và CSS

HTML là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản được thiết kế và phát triển để tạo nên các trang web trên World Wide Web. Ngôn ngữ này còn được trợ giúp bởi các ngôn ngữ khác như CSS hay các ngôn ngữ kịch bản như Javascript.

CSS là ngôn ngữ lập trình được thiết kế và phát triển đơn giản, dễ dùng. CSS ra đời với mục tiêu là giúp tối ưu hóa cho quá trình tạo các website.

Ngôn ngữ C++

Đây là ngôn ngữ lập trình được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng. Ngôn ngữ này cho hiệu suất tốc độ cao và tương thích tốt với phần cứng. Các trình duyệt, ứng dụng như Google Chrome, PDF Reader, Photoshop,… đều là sản phẩm từ C++.

Ngôn ngữ SQL

SQL có chức năng là trung gian gắn kết hệ thống cơ sở dữ liệu với website và SQL cũng là nhân tố quan trọng giúp các lập trình viên tạo ra được các website động. Sử dụng SQL, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra, truy xuất, cập nhật cũng như loại bỏ các dữ liệu theo ý mình.

Những lưu ý khi lựa chọn công ty lập trình web bạn nên biết

Lựa chọn công ty lập trình web

Thương hiệu uy tín, hợp pháp

Website là một dịch vụ liên quan đến thông tin, bảo mật dữ liệu khách hàng và các vấn đề nhạy cảm khác nên các bạn cần lưu ý chọn một công ty lập trình web có thương hiệu uy tín, rõ ràng để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn về bảo mật thông tin.

Độ uy tín, chuyên nghiệp trong tư vấn

Đây là vấn đề bạn cần lưu ý vì nó sẽ góp phần ảnh hưởng đến chất lượng website, thời gian thiết kế và lập trình website như thế nào. Một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất cho trang web của mình.

Kinh nghiệm trong nghề

Kinh nghiệm trong nghề là một trong những yếu tố thường được quan tâm nhất khi lựa chọn công ty lập trình web. Những công ty lập trình web có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của bạn. Tuy nhiên thì cũng không nên xem nhẹ các công ty trẻ, vì có thể điểm mạnh của họ mang lại chính là sự sáng tạo vượt trội, đội ngũ năng động với vô vàn ý tưởng lập trình độc đáo.

Đối tác

Khi một công ty thiết kế web chuyên nghiệp là đối tác của nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau sẽ phần nào đánh giá được độ uy tín của những đơn vị này so với các đơn vị khác. Do đó, đối tác cũng là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty lập trình web.

Giá cả

Mỗi đơn vị lập trình website sẽ có một mức giá lập trình web khác nhau. Do đó, bạn cần nên tham khảo nhiều đơn vị lập trình web khác nhau để tiến hành so sánh các mức giá, qua đó có thể cân đối tài chính hiệu quả và lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất cho nhu cầu của mình!

Hợp đồng cung cấp dịch vụ đầy đủ

Đây chính là công cụ giúp đảm bảo những thỏa thuận và giải quyết các mâu thuẫn nếu có phát sinh. Do đó, cần phải chú ý và chắc chắn về các bản hợp đồng ký kết giữa hai bên đều phải minh bạch và rõ ràng

Chế độ bảo hành

Bất kỳ khi nào bạn trải nghiệm dịch vụ thì bảo hành là vấn đề mà không thể nào bỏ qua được để không phải lo lắng về vấn đề website bị phát sinh sự cố làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt các website sử dụng mã nguồn mở như WordPress, Magento,… bạn cần lưu ý đến vấn đề cập nhật mã nguồn.

>> Tham khảo một số công nghệ thiết kế web khác:

Gợi ý đơn vị lập trình web uy tín

Mona Media - Công ty lập tình website chuyên nghiệp

Công ty Mona Media là công ty thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Đối với dịch vụ lập trình website Mona luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng.

Mona Media luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, cam kết uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết cùng năng lực chuyên môn cao không ngừng sáng tạo và đổi mới, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho doanh nghiệp, công ty và không làm bạn thất vọng. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ khách hàng luôn hỗ trợ 24/7 mọi lúc, mọi nơi giúp giải quyết nhanh chóng cũng như nhằm bảo vệ trang web của bạn luôn được bảo mật và an toàn nhất. Bảng giá thiết kế website tại Mona luôn minh bạch, rõ ràng và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài cam kết.

Mona Media cung cấp toàn bộ giải pháp phát triển kinh doanh online cho doanh nghiệp bao gồm:

Thông tin liên hệ:

  • Website: mona.media
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM

Trên đây là bài viết tổng hợp về những lưu ý bạn cần nên biết khi lựa chọn công ty lập trình website. Hy vọng bài viết mang đến được nhiều thông tin bổ ích, giúp cho các bạn có thể lựa chọn được công ty lập trình website phù hợp cho nhu cầu phát triển trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *