Drupal là gì? Có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không?

Drupal là gì? Có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không?

Drupal là gì? Có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người hiện đang quan tâm. Ngoài thiết kế website bằng WordPress thì Drupal là một công cụ sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế web. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Drupal và các thông tin liên quan đầy đủ nhất để ứng dụng trong thiết kế web hiệu quả.

Drupal là gì?

Drupal là gì?

Drupal là công cụ được phát minh bởi người Bỉ có tên Dries Buytaert. Qua nhiều năm phát triển, Drupal đã cải tiến đến phiên bản thứ 8 giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi thiết kế website.

Nói một cách dễ hiểu thì Drupal là một trong những hệ quản trị nội dung website hàng đầu với mã nguồn mở PHP hoàn toàn miễn phí. Với những cải tiến hiện đại, Drupal chắc chắn sẽ là công cụ phát triển website và blog cá nhân chuyên nghiệp nhất.

Drupal dần trở thành giải pháp giúp người dùng quản trị nội dung website và blog dễ dàng nhất từ công nghệ CMS đột phá. Ngoài ra, công cụ quản trị này còn tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại mà không phải hệ quản trị nào cũng có.

Một vài tính năng cơ bản của Drupal

Không chỉ dừng lại ở khả năng quản trị nội dung, Drupal còn mang đến rất nhiều tính năng ưu việt hàng đầu. Đây sẽ là điểm mạnh ấn tượng thu hút nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Điểm danh một số tính năng phổ biến tại Drupal như sau:

Collaborative Book

Toàn bộ hệ dữ liệu trên website sẽ được hệ thống dành một quyển sách thông minh. Tất cả nội dung và dữ liệu sẽ thiết lập một cách logic giúp bạn dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm khi cần đến.

Thiết lập URL qua mod_rewrite

Đối với các website, việc tối ưu URL sẽ giúp trang web đảm bảo được yếu tố chuẩn SEO. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để thiết lập các URL cho từng nội dung. Drupal sẽ giúp bạn tạo ra các URL thân thiện chuẩn SEO thông qua Apache mod_rewrite

Tính năng Online help tại Drupal

Đối với một website, hệ thống trợ giúp vô cùng cần thiết và quan trọng giúp xử lý các vấn đề cần hỗ trợ của người dùng. Giờ đây, Drupal sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống trợ giúp một cách dễ dàng và nhanh chóng, mang lại nghiệm trải nghiệm tốt nhất khi truy cập website.

Sử dụng mã nguồn Open source

Đây là một mã nguồn mà bạn có thể sử dụng tự do và an toàn dưới giấy phép GNU/GPL 2. Open source sẽ giúp bạn quản trị nội dung và dữ liệu một cách đơn giản nhất.

Sắp xếp nội dung thân thiện đạt chuẩn

Quá trình trình bày và cá nhân hóa nội dung tốn khá nhiều thời gian nếu bạn không nắm bắt được thị hiếu của người dùng. Khả năng trình bày nội dung của Drupal sẽ giúp website thân thiện với mọi người dùng.

Phân quyền role based

Hệ thống website sẽ dễ dàng quản trị thông qua role based của Drupal. Bạn có thể thiết lập ra nhiều vai trò quản trị khác nhau một cách đơn giản nhất.

Tính hợp sẵn tính năng tìm kiếm

Đây là một trong những công cụ có sẵn tại Drupal. Bạn sẽ tận dụng tính năng này để thiết lập các module tìm kiếm phù hợp nhất cho website của mình.

Lợi ích khi ứng dụng Drupal trong lập trình website là gì?

Với rất nhiều tính năng ưu việt, Drupal là công cụ quản trị website hàng đầu mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Một số lợi ích mang lại từ Drupal như sau:

  • Bảo mật website hiệu quả: Bảo mật là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một trang web. Ứng dụng Drupal sẽ thay bạn bảo mật dữ liệu website một cách tốt nhất, hạn chế tình trạng hacker xảy ra.
  • Thân thiện với trình duyệt mobile: Ngoài các trình duyệt web thì nội dung website của bạn cũng sẽ hiển thị một cách tối ưu và ấn tượng nhất với mọi người dùng truy cập bằng mobile.
  • Quản trị nhiều website cùng lúc: Đây là một trong những điểm nổi bật của Drupal. Nếu bạn đang lo lắng không biết quản trị các website của mình như thế nào thì Drupal sẽ giúp bạn xử lý. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn quản trị nhiều website hay blog.
  • Sử dụng dễ dàng với đa ngôn ngữ: Drupal thân thiện với mọi người dùng bởi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng.
  • Quản trị dữ liệu hiệu quả: Việc quản lý dữ liệu và nội dung tốn không ít thời gian. Chưa kể, nếu không đảm bảo hiệu quả thì dữ liệu website của bạn sẽ trở nên lộn xộn. Drupal sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn quản trị nội dung và dữ liệu hiệu quả hơn, tất cả sẽ trở nên logic và thân thiện với mọi người dùng.

Lợi ích khi ứng dụng Drupal trong lập trình website là gì?

Có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không?

Sau khi đã trả lời câu hỏi Drupal là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp tục giải đáp vấn đề có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không? Ứng dụng Drupal phù hợp với mọi website hiện nay, hệ thống quản trị này dần được cải tiến một cách hoàn hảo, không lỗ hỏng.

Drupal khuyến cáo nên sử dụng cho nhiều loại hình website như: Trang web cá nhân, doanh nghiệp, thảo luận, nội bộ, cộng đồng, web thương mại điện tử, hành chính. Đây là các loại trang web đang hiện hành, điều này chứng tỏ, Drupal là lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các website hiện nay.

Không chỉ thế, Drupal tích hợp rất nhiều tính năng và mang đến hàng loạt lợi ích thiết thực. Đồng thời, vận hành trên mã nguồn mở PHP nên bạn hoàn toàn sử dụng miễn phí mà không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Quá trình thiết lập và sử dụng Drupal cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Drupal còn giúp bạn bảo mật dữ liệu website cao. Thế nên, Drupal là một ứng dụng không thể thiếu khi thiết kế và quản trị website của bạn.

Hướng dẫn cơ bản cách tạo website thông qua Drupal

Quá trình thiết lập website từ Drupal vô cùng đơn giản, chỉ trong vài phút là bạn đã sở hữu một website đầy ấn tượng. Cụ thể các bước tạo website trên nền tảng Drupal được công ty thiết kế website Mona Media chia sẻ như sau:

Bước 1: Dựng trang web từ Drupal

Tại nền tảng Drupal, bạn có thể linh hoạt thiết kế website theo yêu cầu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Quá trình này sẽ thực hiện với việc tạo Drupal Taxonomies, menus, blocks và các pages.

Bước 2: Tiến hành cài module

Đây sẽ là bước tiếp theo từ việc thiết lập trang web, phần này rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được mặc dù từng thực hiện. Trước tiên, bạn hãy vào module trong Drupal và kích chọn phần “Copy link location”.

Lúc này, bạn cần di chuyển đến trang chủ của Drupal và chọn “Extend” rồi vào “Install new module”. Sau đó, bạn hãy nhấn Install và đợi vài phút để hoàn tất.

Bước 3: Cài Themes từ Drupal

Ở bước này bạn cũng sẽ thực hiện tương tự như ở bước 2, bạn vào theme bằng chuột phải và nhấn “Copy link location”. Bạn hãy vào tiếp trang chủ rồi chọn “Appearance”, kích “Install new theme” rồi chọn “Install”.

Bước 4: Thiết lập Blog

Blog là phần hiển thị nội dung và hình ảnh mà bạn muốn cung cấp đến người xem. Chỉ cần di chuyển đến phần “Content” và chọn Blog là bạn đã có thể tạo ra nhiều blog theo ý mình.

Bước 5: Tiến hành Backup

Để thực hiện bước này, bạn hãy đăng nhập vào Hosting Control Panel và tìm Backup trong Files. Tiếp đến, bạn sẽ chọn “Generate a new backup” để bắt đầu backup. Lưu ý, bạn hãy xóa các bản backup cũ đi nhé.

Bước 6: Hoàn tất Drupal

Sau khi thực hiện 5 bước trên, bạn đã gần thiết lập được website thành công trên Drupal. Lúc này bạn chỉ cần cập nhật Drupal là đã sở hữu một trang web hiện đại rồi.

Như vậy, Drupal là gì? Có nên sử dụng Drupal trong thiết kế website hay không? đã được giải đáp và làm rõ. Chắc chắn với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ và chính xác hơn về Drupal. Công cụ Drupal sẽ là hệ thống quản trị dữ liệu và website hàng đầu mang đến nhiều tính năng ưu việt mà không ai có thể từ chối. Một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn mang đến một website thân thiện, trải nghiệm hoàn hảo nhất cho mọi người dùng.

>>Xem thêm: Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng với Shopify

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *