Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng với Shopify

Thiết kế website bán hàng miễn phí trên nền tảng Shopify Bigcommerce đang là phương tiện cũng như công cụ hỗ trợ tốt nhất nhì cho các hoạt động kinh doanh online, bán hàng trực tuyến trên website của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến Shopify nhưng vẫn chưa biết nhiều thông tin về Shopify là gì cũng như làm thế nào để có thể tạo website bán hàng với Shopify. Vậy, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ideas để có thể hiểu rõ hơn về nền tảng Shopify nhé!

Khái niệm về Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng tạo trang web bán hàng online dựa trên mô hình Cloud SaaS. Tại đây, bạn có thể tạo cho riêng mình một website bán hàng trực tuyến với đầy đủ những tính năng cần thiết như đăng bán sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, quản lý hàng hóa hay kết nối với các trang mạng xã hội.

Điều đặc biệt ở đây chính là Shopify sẽ giúp bạn làm toàn bộ những công việc đó một cách nhanh chóng, cho dù bạn là một người không nắm chuyên môn về website hay lập trình. Tất cả những gì bạn cần chỉ đơn giản là một thiết bị máy tính được kết nối mạng internet.

Ưu nhược điểm của Shopify là gì

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Được trang bị những mẫu website chuyên nghiệp.
 • Tối ưu hóa các hoạt động marketing.
 • Hệ thống email hỗ trợ trả lời tự động.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp.

Nhược điểm

 • Chức năng còn hạn chế đối với những doanh nghiệp lớn.
 • Chi phí giao dịch khá cao.
 • Chưa hỗ trợ thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam.
 • Còn tồn tại khó khăn khi muốn thay đổi nền tảng.

Chi phí sử dụng Shopify

Hiện nay, Shopify cung cấp 3 gói dịch vụ với 3 mức giá lần lượt là: 29$/tháng (gói cơ bản), 79$/tháng (gói Shopify) và 299$/tháng (gói nâng cao).

Những sản phẩm nào phù hợp bày bán trên nền tảng Shopify?

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên bán sản phẩm gì trên website tạo bởi Shopify thì cũng đừng nên quá lo lắng nhé vì đây là nền tảng cực kỳ đa năng, sẽ cho phép bạn tạo nên vô số các kiểu website phục vụ cho nhiều ngành hàng khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Thời trang, phụ kiện.
 • Mỹ phẩm, trang sức.
 • Mặt hàng gia dụng.
 • Sản phẩm điện tử.
 • Thức ăn và nước uống.

Bên cạnh đó, tại nền tảng Shopify cũng kinh doanh các dịch vụ bao gồm: bán khóa học trực tuyến, dịch vụ đặt phòng, thẻ thành viên,…

Cách tăng doanh số bán hàng nhanh chóng với Shopify?

Có rất nhiều yếu tố có thể giúp bạn thành công với Shopify, tuy nhiên ở đây chúng tôi sẽ liệt kê một số yếu tố mấu chốt nhất.

Chọn lựa sản phẩm phù hợp

Trước hết, bạn cần lựa chọn mặt hàng kinh doanh mà bạn cảm thấy phù hợp với khả năng của mình. Bạn cần phải am hiểu về sản phẩm của mình thì mới có thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng.

Xây dựng mức độ uy tín

Cho dù bạn kinh doanh mặt hàng nào thì việc xây dựng lòng tin với khách hàng luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy kiểm tra xem giao diện website đã gây được ấn tượng chưa, có thực sự đáng tin cậy và dễ sử dụng hay không.

Chọn phương thức thanh toán

Bạn nên sử dụng PayPal Pro Checkout với tài khoản Business để có thể thanh toán nhanh chóng, tiện lợi thông qua các loại thẻ Visa hoặc Credit Card. Hiện nay, việc đăng ký các loại thẻ này cũng khá đơn giản.

Quảng bá thương hiệu

Tối ưu SEO với các thẻ meta, keyword, sử dụng trang dành riêng cho thiết bị di động. Tận dụng email khách hàng để gửi các chương trình khuyến mãi, sự kiện, kết nối mạng xã hội để mở rộng thêm tệp khách hàng.

Hướng dẫn cách trang web bán hàng bằng Shopify

Tạo tài khoản Shopify

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Shopify.
 • Tiếp đến, bạn chọn dùng thử miễn phí 14 ngày bằng cách click vào nút “Start free trial” tại trang chủ. Sau đó, bạn nhập các thông tin email, mật khẩu và tên cửa hàng, rồi bấm chọn “Create your store”.
 • Tiếp theo, bạn điền thông tin, chọn dòng bất kỳ và tick vào các ô vuông để nhận sự trợ giúp từ Shopify. Bỏ chọn ô vuông cuối nếu bạn không phải là nhà thiết kế hay lập trình viên.
 • Cuối cùng, bổ sung thông tin cá nhân và chọn “Enter my store”. Như vậy là bạn đã tạo được cửa hàng cho riêng mình rồi đấy.

Đăng ký tên miền

 • Tiếp theo, bạn cần phải có tên miền, đây giống như một địa chỉ để khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn khi có nhu cầu mua hàng. Tại trang quản trị, bạn nhấn vào “Online Store”, chọn “Domains” rồi đến “Buy New Domain”.
 • Tại đây, bạn điền tên miền và chọn đuôi mở rộng, chi phí tên miền tại Shopify hiện nay có giá từ $11 tùy loại. Bạn chọn “Check Availability” để kiểm tra xem tên miền đã có người đăng ký chưa.
 • Tiếp đến, bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi phí tên miền. Nhấn “Buy Domain”  sau đó truy cập email của bạn để xác thực thông tin.
 • Cuối cùng, tại “Online Store”, chọn “Domains”. Sau đó, tại mục “Set your primary domain”, chọn tên miền chính của bạn, tick vào ô “Redirect all traffic to this domain” và bấm ” Save”.

Đưa cửa hàng đi vào hoạt động với tên miền

Trong trường hợp bạn mua tên miền từ nhà cung cấp khác hoặc đã có sẵn tên miền, ở mục Online Store, bạn chọn “Domains” và “Connect existing domain” để có thể thêm tên miền của mình vào. Tiếp đến, bạn cần cập nhật lại DNS của tên miền để có thể kết nối với Shopify. Bạn có thể chọn mục “View instruction” để tham khảo hướng dẫn.

Cập nhật và chỉnh sửa thông tin shop

Trước khi bắt đầu, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lại các thông tin cửa hàng xem đã chính xác chưa. Chọn mục “Setting” và “General” trong trường hợp cần chỉnh sửa thông tin và thao tác lưu lại.

Cài đặt giao diện, logo, slideshow

 • Tại mục Online Store, bạn chọn “Themes” rồi kéo xuống dưới chọn “Explore free themes”. Shopify cho phép tính năng xem trước nên bạn cứ click vào xem thử, khi quyết định chọn theme xong thì bấm vào “Add to theme library” để tải về.
 • Bạn cũng có thể chọn “Customize” nếu muốn chỉnh sửa theme. Sau đó, bạn click vào mục “Action” và chọn “Publish” để sử dụng theme đã tải về. Giao diện Customize sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn vào cột bên trái khi muốn thêm hay tùy chỉnh đối tượng. Chức năng “Theme setting” sẽ cho phép bạn thay đổi các màu sắc, font chữ, logo,…
 • Sau khi cài đặt xong, trong cùng Tab Themes, bạn chọn “View your store” để xem website của mình.

Cài đặt ngôn ngữ

Shopify sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh cho các trang web của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt trên Shopify bằng cách chọn “Action” và “Edit language”, chỉnh sửa theo ý muốn và lưu lại.

Cài đặt điều hướng, thanh menu

 • Ở Tab Online Store, bạn chọn “Navigation” để tiến hành cài đặt điều hướng và thanh menu. Chọn “URL Redirects” để điều hướng, “Create URL Redirects” để thêm link muốn điều hướng và lưu lại thông qua nút “Save Redirect”.
 • Với tạo thanh menu, bạn chọn “Add menu”, thêm tên của Menu tại mục Title, thêm các nút bằng cách chọn “Add menu item”, chèn link vào và điền tên nút.

Đăng bán sản phẩm

Để thêm mặt hàng kinh doanh vào cửa hàng, bạn chọn Tab Products. Nhấn vào “Import” để sử dụng file CSV. Bạn cũng có thể tải mẫu file về và làm bằng cách chọn “a sample CSV template”.

Mặt khác, bạn cũng có thể chọn “Add Product” để thêm vào từng sản phẩm, điền thông tin, hình ảnh, thêm giá cả cho sản phẩm, lưu lại và xem kết quả.

Thanh toán và giao hàng

 • Tại mục Setting, bạn chọn Payment Providers để tiến hành cài đặt chức năng thanh toán. Bạn nên sử dụng Paypal để thuận tiện nhất cho khách hàng.
 • Tiếp theo, bạn chọn “Active Paypal Express Checkout” và điền email Paypal của bạn.
 • Tại Setting, bạn chọn Shipping để cấu hình chức năng và chi phí cho việc vận chuyển. Bạn có thể thêm giá ship cho từng khu vực tại mục “Manage rates” hoặc kích thước sản phẩm vận chuyển,…

Một số cài đặt cơ bản khác

Bên cạnh đó, tại mục Setting, bạn còn có thể thực hiện nhiều tác vụ cài đặt khác như: chọn kênh bán hàng, phương thức thanh toán, vận chuyển,…

Lưu ý, đừng quên tối ưu hoạt động quảng bá website tại Online Store Preferences thông qua các thông tin tiêu đề, mô tả. Bạn kéo xuống phía dưới và bỏ chọn ô “Enable password” nhằm giúp khách hàng có thể truy cập website mà không cần mật khẩu.

Kết luận

Thông thường sẽ có so sánh giữa Bigcommerce vs Shopify, nhưng Shopify có ưu thế tốt hơn nhờ đa dạng các gói, thư viện hoàn toàn miễn phí và các tính năng đều được chăm chút. Nền tảng này phù hợp đối với những người mới bắt đầu xây dựng cửa hàng online với quy mô nhỏ lẻ. Hy vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn Shopify là gì, mong rằng bạn sẽ sớm có thể bắt đầu công việc kinh doanh online của mình trên Shopify và gặt hái được nhiều kết quả tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *