Top 10 đơn vị chuyên cung cấp Shared Web Hosting chất lượng tại Việt Nam

Khi nhắc đến Shared Web Hosting thì hầu hết người lập trình đều biết để các trang web được phát triển tốt thì Hosting là một phần không thể thiếu. Có những nhà cung cấp hosting nước ngoài và trong nước để các doanh nghiệp chọn lựa. Đối với những nhà cung cấp Share Web Hosting thì đâu chính là địa chỉ uy tín, chất lượng? Cùng ideas tìm hiểu trong bài chia sẻ sau nhé.

Shared Web Hosting là gì?

Shared Web Hosting là gì

Shared Web Hosting là dịch vụ để lưu trữ Website chuyên nghiệp mà chỉ có một máy chủ duy nhất lưu trữ nhiều trang Website. Nhiều người sử dụng sẽ cùng dùng những tài nguyên trên một máy chủ duy nhất.

Shared Hosting có thể chứa hàng trăm người dùng khác nhau. Mỗi người sử dụng máy chủ nền tảng Shared Web Hosting sẽ có quyền truy cập vào những tính năng như cơ sở dữ liệu, dung lượng đĩa, lưu lượng truy cập hàng tháng và những tiện ích khác. Tài nguyên hệ thống sẽ được chia sẻ dựa trên yêu cầu của khách hàng trên máy chủ. 

Những tính năng của Shared Web Hosting

Một vài tính năng nổi bật của Shared Web Hosting

  • Một website có thể dùng nhiều tên miền, băng thông
  • Một tài khoản hosting có thể quản lý được nhiều website
  • Shared hosting có những backup để dễ dàng khôi phục lại dữ liệu
  • Văn bản của Shared hosting rõ ràng, dễ hiểu, phong phú bởi có cả ebook, video, tài liệu,… Bạn dễ hình dung hơn
  • Bạn có thể tạo những tên miền con miễn phí tại Shared hosting
  • Shared hosting có nhiều ngôn ngữ khác nhau, thích hợp với số đông người dùng
  • Có thể cài đặt và quản lý hộp thư email theo tên miền.

Ưu và nhược điểm của Shared Web Hosting

ưu và nhược điểm của shared website hosting

Ưu điểm

Shared hosting là một lựa chọn được rất nhiều người dùng tin tưởng chúng chính vì một số ưu điểm như sau:

Tiết kiệm chi phí: Cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả về chi phí. Bởi nhiều người có thể sử dụng chung nên chi phí cũng được chia sẻ đều ra.

Tính linh hoạt tốt: Các doanh nghiệp mới, hay có quy mô nhỏ có thể thử nghiệm một gói Shared hosting căn bản để tiết kiệm. Khi có nhu cầu phát triển cao hơn thì vẫn có thể nâng cấp mà không gặp rắc rối khi chuyển dữ liệu

Tự quản lý dễ dàng: Shared Web Hosting rất dễ thiết lập, giao diện sử dụng đơn giản, những việc quản lý các tác vụ quản trị và mọi nhiệm vụ giám sát đều sẽ có liên quan đến việc chạy một máy chủ.

Có thể lưu nhiều tên miền: Bạn có thể cài đặt nhiều Website trong thư mục của mình. Miễn là bạn đảm bảo các tên miền đó được kết nối với nó.

Có khả năng lưu trữ trang web động: Những trang web trông sẽ khác nhau tùy vào người đang duyệt gọi là trang web động. Những trang web động hiện nay như: Twitter, Facebook và một vài hệ thống quản lý nội dung động CMS.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì Shared Hosting vẫn tồn tại một vài nhược điểm cần cân nhắc:

Bảo mật: Bảo mật là vấn đề đối với Shared Web Hosting bởi mỗi trang web đều có thư mục riêng để lưu tệp, mọi người đều chia sẻ với nhau cùng một thư mục. Nếu một hacker xâm nhập được vào thư mục, học sẽ có thể truy cập vào tệp của mọi người.

Giới hạn nguồn tài nguyên: Dù chia sẻ tài nguyên có nghĩa là mức chi phí sẽ thấp hơn nhưng nó khiến bạn dễ bị hệ thống treo hay hiệu ứng chậm chạp

Nếu mọi người đang sử dụng nguồn tài nguyên tối đa của mình, thì sẽ nhận thất và người sử dụng của bạn của vậy. Điều đó hạn chế bạn khi mà chạy những tính năng cần sử dụng nhiều tài nguyên.

Top 10 đơn vị cung cấp Shared Web Hosting chất lượng uy tín

Mona Media – Đơn vị cung cấp Shared Web Hosting chất lượng nhất hiện nay

Mona Media Đơn vị cung cấp Shared Web Hosting chất lượng nhất hiện nay

Để có thể đăng ký dịch vụ Shared Web Hosting tại Mona Media bạn cần phải là khách hàng đã tiến hành đăng ký thiết kế web ở đây. Shared Hosting của Mona Media cung cấp là không giới hạn về dung lượng, tốc độ truy cập hay số email, sản phẩm.

Mona media nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực về phát triển công nghệ Web và cũng là công ty cung cấp cloud vps tạo nên nhiều thương hiệu độc quyền. Shared Hosting của Mona media hỗ trợ những trang web có thể tối ưu hóa SEO, thân thiện với những trình duyệt và sử dụng dễ dàng hơn trên những thiết bị di động.

Đặc biệt, Mona media xây dựng một hệ thống bảo mật nhiều lớp nên tính bảo mật của Shared Web Hosting rất đáng tin cậy. Đội ngũ nhân viên đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn, sẵn sàng hỗ trợ tất cả khách hàng 24/7

Thông tin liên hệ:

=>> Tham khảo bài viết liên quan

Nên mua Hosting ở đâu? Top 10 dịch vụ Hosting tốt nhất 2022

Hostgator – Nhà cung cấp Hosting Website chuyên nghiệp

Hostgator cung cấp những dịch vụ Web cơ bản phù hợp nhất với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, những đơn vị không yêu cầu quá nhiều về tính năng của website vẫn có thể dùng được. Hostgator có rất nhiều gói dịch vụ với mức giá hợp lý.

Hostgator cung cấp đến bạn một trang web đơn giản, phục vụ đầy đủ nhu cầu khách hàng. Nhưng nếu muốn mở rộng các tính năng bạn vẫn có thể dùng những tùy chọn VPS. Mọi thắc mắc bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Hostgator để được hỗ trợ trực tiếp.

InMotion Hosting – Dịch vụ thuê Shared Hosting giá rẻ

InMotion Hosting thể hiện được đẳng cấp của mình khi có một lượng lớn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ lâu năm. Một trong các lý do khiến khách hàng cảm thấy hài lòng là do thái độ nhân viên và sự hỗ trợ của công ty.

Ngoài ra, dịch vụ shared hosting của InMotion rất tốt, nâng cấp hiệu quả của các trang web. InMotion thường xuyên có hoạt động khuyến mãi dành cho khách hàng, kích thích tiêu dùng.

A2 Hosting – Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng

A2 Hosting Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng

Đơn vị cung cấp A2 Hosting là một trong những sự chọn lựa tuyệt vời về tốc độ cùng những cấp lưu trữ khác nhau nó vượt trội hơn nhiều so với những nhà cung cấp khác. Với tốc độ như vậy nhưng A2 Hosting có mức giá khá cạnh tranh. Bạn có thể nhận thấy khi chuyển những nhà cung cấp shared web hosting khác sang sử dụng A2 Hosting.

A2 Hosting cam kết về chất lượng của những gói dịch vụ, máy chủ làm việc không bị gián đoạn. Ngoài ra, A2 Hosting còn hỗ trợ việc di chuyển dữ liệu và kỹ thuật nên bạn chỉ cần chọn đăng ký dịch vụ của họ.

SiteGround – Nhà cung cấp Shared Hosting lưu trữ cao

SiteGround cung cấp đến khách hàng dịch vụ website shared hosting hàng đầu với độ bảo mật cao và tốc độ ổn định. Bạn sẽ không còn lo lắng khi có một tài khoản bị hack bởi SiteGround cô lập và phân vùng từng tài khoản để tránh bị ảnh hưởng. SiteGround cải thiện nhiều về tốc độ truy cập Website và khả năng lưu trữ.

Bluehost – Đơn vị cung cấp Hosting Website uy tín chất lượng

Bluehost được nhiều người đánh giá là một nhà cung cấp dịch vụ shared hosting tốt nhất đối với những doanh nghiệp mới thành lập. Bởi Bluehost được thiết kế để hỗ trợ những khách hàng mới và chi phí rẻ. Bạn có thể trực tiếp nhắn tin trên web hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.

Ngoài ra, Bluehost còn giúp Website có thể tăng hiệu suất làm việc, gia tăng nhiều khách hàng hơn bằng cách phát triển SEO cực kỳ tốt. Thứ hạng SEO của web sẽ được nâng cao nhờ khả năng thích ứng tốt với những công cụ tìm kiếm.

GreenGeeks – Dịch vụ thuê Shared Web Hosting bảo mật cao

GreenGeeks Dịch vụ thuê Shared Web Hosting bảo mật cao

GreenGeeks từ khi hoạt động đã dùng năng lượng để tái tạo và lưu trữ dữ liệu riêng cho Website. GreenGeeks tạo nên môi trường thân thiện hơn so với nhiều hosting khác trong ngành.

Tốc độ hoạt động khá tốt và ổn định. Ngoài ra, GreenGeeks luôn thực hiện sao lưu mỗi ngày để lưu trữ các dữ liệu hiện tại và phát triển tính bảo mật. Do vậy, GreenGeeks là một trong những sự chọn lựa tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô.

DreamHost – Nhà cung cấp Hosting Website hàng đầu hiện nay

Nhà cung cấp Hosting DreamHost được đánh giá có mức ổn định khá tốt với mức giá rẻ, thích hợp với những người mới. Khi đăng ký gói dịch vụ tại đây bạn sẽ nhận được trang web không giới hạn lượt truy cập và được cung cấp sẵn cùng một vài chức năng khác.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và quản lý trang web của mình tốt hơn. Việc di chuyển dữ liệu từ những nhà cung cấp khác sang cũng cực kỳ đơn giản, nhưng chiều ngược lại tương đối khó. DreamHost có thời hạn dùng lên đến 3 tháng nên bạn có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua.

WP Engine – Đơn vị chuyên cung cấp Shared Website Hosting

WP Engine Đơn vị chuyên cung cấp Shared Website Hosting

WP Engine được đánh giá là nơi cung cấp shared hosting chất lượng. Thật sự, chất lượng web mà WP Engine cung cấp được đánh giá xuất sắc khi tối ưu hóa được cả web WordPress, tùy chọn dung lượng sử dụng, cải thiện tốc độ. Chi phí hàng tháng khá rẻ với gói dịch vụ gồm có chứng chỉ SSL và cung cấp tên miền.

Khi dùng dịch vụ từ WP Engine trang web của bạn sẽ được cải thiện, khi sử dụng không xuất hiện thời gian chết, có hệ thống tự động bảo trì. Nhân viên có trình độ chuyên môn cao và hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Nexcess – Giải pháp Hosting hàng đầu hiện nay

Nexcess là một giải pháp tuyệt vời cho những trang thương mại điện tử nhờ khả năng lưu trữ web với Shared Web Hosting, VPS Hosting, WordPress và Liquid web. Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn nơi cung cấp shared hosting thì Nexcess sẽ là lựa chọn hàng đầu, khi học cải thiện về khả năng lưu trữ và tốc độ truy cập của website.

Lời kết

Mỗi nhà cung cấp Shared Web Hosting đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Chính vì thế bạn cần chọn một nhà cung caaos thích hợp nhất với quy mô của doanh nghiệp để tận dụng được những điểm mạnh mà shared hosting đem lại, mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *