Top 10 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO mà bạn cần biết

Top 10 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO mà bạn cần biết

Có thể bạn đã biết, website chuẩn SEO mang lại khá nhiều lợi ích và góp phần giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Tuy nhiên, để xây dựng được một trang web chuẩn SEO không phải là điều dễ dàng. Vậy, vì sao lại cần tối ưu hoá website? Và đâu là các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO 2023? Cùng chúng tôi khám phá chi tiết nội dung bài viết dưới đây.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì?

SEO website là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) để nâng cao thứ hạng hiển thị và giúp website nằm ở vị trí top đầu trên thanh tìm kiếm của Google. Website chuẩn SEO phải được thiết kế thân thiện với Google và tuân thủ những quy tắc mà công cụ tìm kiếm đặt ra thì mới được đề xuất lên top. Khi thiết kế trang web chuẩn SEO, người ta không chỉ cần yếu tố lập trình, kỹ thuật mà còn cần tối ưu trải nghiệm người dùng.

Vì sao cần tối ưu hóa website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà nó còn có lợi cho những người truy cập trang. Bởi vậy, tối ưu hòa website đạt chuẩn SEO là công việc rất quan trọng và cần thiết.

Đối với doanh nghiệp

Website được tối ưu chuẩn SEO sẽ dễ dàng được công cụ tìm kiếm cho lên top, tăng thứ hạng. Từ đó mang lại những lợi ích to lớn như:

  • Giúp website tiếp cận với nhiều người hơn
  • Tăng lượt truy cập trang
  • Thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng
  • Góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp một cách đáng kể

Thiết kế trang web chuẩn SEO còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa, đó là xây dựng được sự uy tín cho doanh nghiệp. Khi website được tối ưu hiệu quả thì cũng tăng trải nghiệm của người dùng và nâng cao niềm tin của họ với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, website chuẩn SEO ở vị trí càng cao thì người xem càng tin rằng nó uy tín và họ sẽ giới thiệu cho những người xung quanh.

Vì sao cần tối ưu hóa website chuẩn SEO?

Đối với người xem

Khi website tối ưu chuẩn SEO, công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng biết được web đang đề cập tới chủ đề nào, sau đó hiển thị lên với những người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về lĩnh vực đó. Vì thế, người xem không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin. Họ chỉ cần nhập từ khoá là website phù hợp sẽ hiện ra ngay.

Đọc thêm: SEO Web là gì? Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO?

Top 10 tiêu chí đánh giá Website chuẩn SEO

Để đo lường một trang website có chất lượng hay không, bạn có thể dựa vào 10 tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO mà chúng tôi liệt kê ở nội dung đưới dây.

URL rõ ràng, chuẩn SEO

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO đầu tiên là cầu trúc URL cần phải rõ ràng và được tối ưu hiệu quả. Để tạo URL chuẩn SEO, bạn phải đảm bảo những yếu tố như sau: liên kết bài viết được tạo tự động theo tiêu đề và có khả năng chỉnh sửa, URl không chứa số,… Nhiều người có suy nghĩ đường liên kết không quan trọng nhưng thật ra nó lại là một yếu tố để quyết định website có lên top hay không.

Thiết kế giao diện tương thích mọi thiết bị

Thiết kế giao diện tương thích mọi thiết bị

Có người sử dụng điện thoại di động để lướt web, cũng có người sử dụng máy tính, Ipad,… Nếu như website chỉ thiết kế theo giao diện của máy tính hay điện thoại thì không thể nào mang đến trải nghiệm tốt đến hết tất cả mọi người. Vì thế, để tăng trải nghiệm người dùng và giúp trang web chuẩn SEO thì giao diện phải tương thích với tất cả các thiết bị di động và máy tính.

Doanh nghiệp nên nhớ một điều: nâng cao trải nghiệm của khách hàng là rất quan trọng và cần thiết để website thành công. Vì thế, đừng quên xây dựng giao diện trang web tương thích với nhiều thiết bị, bố cục hài hoà đơn giản nhưng vẫn nổi bật.

Tốc độ tải trang nhanh

Trên internet có hàng ngàn website chia sẻ các nội dung cùng chủ đề với trang của bạn. Nếu như tốc độ tải trang của bạn chậm hơn trang khác 1 giây thôi thì khách hàng cũng sẽ tìm kiếm tới website của đối thủ. Bởi vì không ai thích chờ đợi quá lâu cả.

Vì thế, tiêu chí tiếp theo để đánh giá website chuẩn SEO là tốc độ tải trang phải nhanh. Thông thường, tốc độ tải nhanh nhất sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 5 giây. Nếu trang tải quá lâu, bạn cần nhờ tới các chuyên gia về thiết kế web chuẩn SEO để cải thiện tình trạng này.

Tên miền chuẩn SEO

Tên miền là yếu tố quan trọng nhất để xác định xem website có chuẩn SEO hay không. Bạn cần phải đặt tên miền sao cho nó có liên quan tới lĩnh vực đang hoạt động và thể hiện được thương hiệu của mình. Như vậy thì mới được công cụ tìm kiếm tin cậy và đánh giá cao. Nếu như tên miền chứa key chính của trang web thì sẽ càng thúc đẩy SEO web. Ngoài ra, domain có thời gian sử dụng càng lâu thì độ uy tín càng cao, bạn nên cân nhắc tới vấn đề này.

Content hữu ích

Một tiêu chí nữa không thể bỏ qua nếu muốn xây dựng web chuẩn SEO là phải có nội dung hữu ích. Hầu như ở hầu hết mọi lĩnh vực điều đòi hỏi doanh nghiệp cần chú trọng vào yếu tố content chuẩn SEO. Các công ty dịch vụ SEO cao cấp đánh giá đây là tiêu chí mà người làm SEO cần ưu tiên hàng đầu cho website của mình và khả năng nhận được điểm cộng cao từ Google.

Khi có càng nhiều bài content hay, đáp ứng yêu cầu về SEO thì website càng nhanh tăng thứ hạng. Để xây dựng nội dung hữu ích, bạn cần quan tâm một số tiêu chí sau: nội dung bài viết cung cấp giá trị mà người xem cần, bài viết đảm bảo các tiêu chí chuẩn SEO (mật độ từ khoá, thẻ hình ảnh chuẩn SEO,…).

Content hữu ích

Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả chuẩn SEO

Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả cũng là tiêu chí xác định trang web chuẩn SEO. Bởi vì cùng với URL thì thẻ mô tả và tiêu đề là các thành phần sẽ hiển thị trên Google khi người xem chưa bấm vào bài viết. Bởi vậy, tiêu đề và Meta Description có chất lượng thì mới thu hút, lôi kéo người xem truy cập vào bài viết.

Theo chia sẻ từ Mona SEO – công ty cung cấp dịch vụ SEO top Google uy tín thì để tối ưu 2 yếu tố này hiệu quả bạn cần chú ý: Tiêu đề chuẩn SEO sẽ có khoảng 70 ký tự và khuyến khích đặt từ khoá ở đầu. Còn thẻ mô tả chuẩn SEO nên có từ 150 – 200 ký tự để đủ xuất hiện hết trên Google.

Khả năng bảo mật cao

Website chuẩn SEO cũng cần có khả năng bảo mật cao để tránh bị lấy cắp các thông tin quan trọng. Hoặc kể xấu có thể vào website, lấy cắp thông tin đăng nhập và đăng lên web những thông tin không chính xác, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Từ đó gây ảnh hưởng tới uy tín của website đối với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Thẻ hình ảnh chuẩn SEO

Thẻ hình ảnh chuẩn SEO

Tối ưu thẻ hình ảnh chuẩn SEO cũng là một yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh sắc nét, phù hợp với nội dung bài viết. Bên cạnh đó, tên hình ảnh, phần mô tả hay phần chú thích của ảnh nên chứa từ khoá chính của bài viết.

Bố cục website phù hợp

Bố cục website cần có thiết kế hài hoà, rõ ràng và không quá rườm rà. Bên cạnh đó, bố cục website phải có đầy đủ các yếu tố sau:

  • Header:chứa các hình ảnh về doanh nghiệp. logo, banner, thanh menu nằm ngang hoặc theo chiều dọc.
  • Content: là thành phần quan trọng nhất trong bố cục website. Content thể hiện các thông tin chính về website và góp phần thu hút người xem.
  • Footer: chứa các thông tin liên hệ với doanh nghiệp.

Trang 404 hữu ích

Trang 404 là một trang đã được hiển thị trên công cụ tìm kiếm, nhưng vì một lý do nào đó mà không được hiển thị nội dung. Trang này thúc đẩy người dùng điều hướng về trang chủ của website vì thế cũng thúc đẩy SEO. Tuy nhiên, nếu web có quá nhiều trang 404 sẽ mang lại hiệu quả không tốt.

Trên đây là top 10 tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO năm 2023 mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để xây dựng cho mình website được tối ưu tốt nhất và nhanh chóng được lọt Top tìm kiếm Google.

> Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách SEO website lên Top cho người mới

XEM THÊM: DỊCH VỤ SEO WEB CHUYÊN NGHIỆP

| Từ Agency hàng đầu khu vực miền Nam – Mona Media |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *