Có nên thiết kế website giá rẻ hay không?

Có nên thiết kế website giá rẻ hay không?

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng chiếm vị trí lớn, thì thiết kế web là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh. Website là nền tảng kinh doanh trực tuyến mang lại hiệu quả cao và tức thời. Đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng. Vì thế, các dịch vụ thiết kế web ngày càng nhiều. Nhưng có nên thiết kế trang web giá rẻ hay không? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế Website giá rẻ là gì?

Thiết kế website giá rẻ thực chất là quá trình xây dựng và tạo lập website. Duy trì và phát triển trang web cho cá nhân, doanh nghiệp với mức giá phải chăng. Dịch vụ này nhằm giúp nhà cung cấp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn và tiếp cận được với lượng lớn khách hàng. Trang web giá rẻ được thiết kế đầy đủ những tiêu chí cần thiết từ hình thức đến nội dung. Giúp người quản lý vận hành được trang web hoạt động theo yêu cầu mà chi phí không quá cao.

>>Xem thêm: So sánh thiết kế website cao cấp và web giá rẻ

Ưu điểm khi thiết kế website giá rẻ

Chi phí rẻ

Ưu điểm của thiết kế web giá rẻ - Chi phí rẻ

Không thể phủ nhận lợi thế khi thiết kế web giá rẻ chính là chi phí tiết kiệm. Những gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ có mức giá thấp hơn khoảng 1/2 – 1/5. Đây là mức giá thấp hơn rất nhiều so với chi phí làm web chuyên nghiệp. Tuy giá rẻ nhưng người dùng vẫn sở hữu được trang web hoạt động độc lập, hệ thống quản trị vẫn cập nội thông tin nội dung sản phẩm/dịch vụ dễ dàng.

Thiết kế đơn giản

Ngoài chi phí rẻ, website giá rẻ còn cho thấy được mức độ đơn giản của nó. Bởi thời gian hoàn thành trang web cũng rất nhanh, bạn có thể đi vào hoạt động sau 1 – 2 ngày mà không phải chờ đợi. Một số website mẫu đã được lập trình sẵn nên chỉ việc cài đặt cho khách hàng, mà không cần thiết kế hay lập trình mới như web chuyên nghiệp. Không phải thiết kế, lập trình mới như các web chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các tính năng không thực sự quá mạnh nhưng vẫn đảm bảo hoạt động tốt.

Lưu trữ ở nhiều công ty

Thiết kế trang web giá rẻ thường có 2 dạng phổ biến bao gồm mã nguồn mở và mã nguồn đóng. Tất cả đều là những bộ mã nguồn độc lập, vì thế có thể cài đặt ở những hosting khác nhau. Tuy nhiên, để hỗ trợ lâu dài và fix các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, thì những đơn vị thiết kế trang web đó mới làm được. Tốt nhất bạn nên lưu trữ trang web tại các công ty bán website cho mình là tốt nhất.

Thao tác tùy chỉnh dễ dàng

Thiết kế đơn giản nên website giá rẻ có thể tùy chỉnh dễ dàng theo ý muốn. Các thao tác kéo/ thả, tích chọn, hỗ trợ thay đổi và update đều thực hiện chủ động. Không cần nhờ đến sự can thiệp của nhà thiết kế để thay đổi. Quản trị viên có thể biến hóa theo nhu cầu sử dụng của mình.

Nhược điểm khi thiết kế website giá rẻ

Chất lượng không cao

Có thể thấy những trang web giá rẻ thường có chất lượng không cao. Không được chăm chút kỹ lưỡng như những thiết kế web chuyên nghiệp. Đồng thời, giao diện thiết kế đã lỗi thời vì được copy và chỉnh sửa lại. Hơn nữa công nghệ cũ có thể tiềm ẩn nhiều lỗi, rất khó nâng cấp và mở rộng. Nếu muốn nâng cấp thì chi phí sẽ rất cao.

Không đảm bảo tối ưu SEO

Hầu hết các website được thiết kế theo mẫu có sẵn với mã nguồn mở thường không tối ưu tốt cho SEO. Những đơn vị thiết kế cũng không tập trung đầu tư vào SEO, nếu có tối ưu thì cũng không được cập nhật mới. Do đó website sẽ trở nên lỗi thời chỉ sau một thời gian sử dụng.

Không được hỗ trợ tận tình

Thiết kế website giá rẻ thường không có bản quyền riêng, do đó không có bản cập nhật. Trang web rất dễ bị hack nếu mẫu lấy từ những nguồn không đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng không nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các đơn vị thiết kế.

Vậy có nên thiết kế website giá rẻ hay không?

Vậy có nên thiết kế website giá rẻ hay không?

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ có nghĩa là bạn không thể lựa chọn giao diện, không có bảo mật SSL, code không chuẩn SEO, không tặng tên miền và không được bàn giao source code. Những loại website như thế này thì ngay cả dùng tạm bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng.

Thật ra, không quá khó để tìm kiếm công ty thiết kế web giá rẻ. Bạn có thể tìm hiểu và so sánh bảng giá, chất lượng của các đơn vị thiết kế web tại Google.Từ đó, lựa chọn cho mình công ty thiết kế website giá rẻ – rẻ hơn so với những nơi khác. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ về mức độ uy tín, chất lượng và nhận xét của khách hàng đã dùng trước đó.

Bên cạnh đó, khi chọn thiết kế web bạn cần phải biết mình tạo website để làm gì. Bạn cần tạo website bán hàng, nội thất, công ty hay website doanh nghiệp,… Ngoài ra, bạn nên dựa vào mô hình và mục đích của công ty để biết được có nên thiết kế website giá rẻ hay không?

Một số tiêu chí giúp bạn chọn được dịch vụ thiết kế website giá rẻ, chất lượng cao

Để có được thiết kế website giá rẻ, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Căn cứ vào số lượng khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế. Giúp bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm của tạo sao. Nếu có nhiều người sử dụng và bình luận tốt thì chắc chắn chất lượng sẽ tốt.
 • Khảo sát giá ở các đơn vị khác nhau để có được sự so sánh tốt nhất. Nên chọn đơn vị có mức giá phải chăng, không quá cao cũng không quá thấp. Đừng quá ham rẻ mà chọn những đơn vị thiết kế không uy tín, bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng. 
 • Xem xét thời gian hoạt động của công ty thiết kế website giá rẻ. Nên chọn công ty có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo được sự ổn định trong quá trình hoạt động, cung cấp dịch vụ.
 • Chính sách hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc khách hàng khi cần thiết. Nhà cung cấp sẽ giúp người dùng vận hành web trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, họ còn giúp định hướng phát triển, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng,…

Lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi nào?

Trường hợp nên chọn thiết kế website giá rẻ

 • Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu khởi nghiệp muốn tiết kiệm chi phí 
 • Bạn muốn có một website kinh doanh online với vài chục sản phẩm
 • Thiết kế Website WordPress cho Website về Blog hoặc giới thiệu doanh nghiệp
 • Chỉ cần website giới thiệu sản phẩm, không cần nhiều chức năng. 
 • Hay bạn chỉ cần một trang web để viết log, chia sẻ kiến thức

Trường hợp “không nên” sử dụng dịch vụ website giá rẻ

 • Doanh nghiệp lớn, muốn có hàng trăm lượt tiếp cận, hàng ngàn khách hàng mỗi ngày.
 • Website đòi hỏi công nghệ bảo mật cao, tốc độ nhanh và hoạt động ổn định.
 • Website được tính hợp nhiều tính năng đặc biệt khác tiện ích hơn như: quản lý user, quản lý giỏ hàng, sản phẩm/dịch vụ, khách hàng, hệ thống thanh toán
 • Bạn cần một website chuẩn SEO, dễ dàng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm
 • Dữ liệu phải bảo mật cao, có backup, chính sách hỗ trợ và bồi thường khi gặp sự cố từ đơn vị thiết kế web.

Tóm lại, việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ là vô cùng cần thiết. Chúng ta không thể phủ nhận ưu điểm khi lựa chọn thiết kế website giá rẻ, nhưng để có được điều đó không hề đơn giản. Do đó, bạn cần tìm hiểu cụ thể về đơn vị cung cấp, cân nhắc kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ. Còn nếu muốn sở hữu trang web chuyên nghiệp và giao diện đẹp mắt thì bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *