Nên mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng với giá tốt?

Tên miền là một bước khởi ngoặc, đánh dấu sự phát triển của một trang Website. Vậy nên, ngoài việc bạn phải chọn mua tên miền phù hợp thì bạn cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp. Vậy mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng? Một số lưu ý khi mua tên miền thì bạn hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

Tên miền là gì?

domain website là gì

Tên miền hay còn được gọi là Domain, đây chính là địa chỉ trang Web hoạt động trên Internet. Tại đây người dùng có thể truy cập vào để tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần tìm. Điểm đặc biệt ở tên miền là thể hiện thông qua ký tự, chữ số nhằm thay thế cho địa chỉ IP, giúp cho bạn nhớ dễ hơn. Để dễ hiểu hơn thì bạn hãy xem tên miền chính là địa chỉ ngôi nhà của bạn vậy. Nếu bạn muốn nhiều người biết tới và nhớ tới thì bạn phải có địa chỉ.

Vai trò của tên miền đối với Website

Để thu hút khách hàng nhiều hơn thì bạn cần phải có tên miền. Khi này, tên miền sẽ góp phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn trên mạng Internet. Thông qua tên miền, người dùng sẽ nhận diện được nên việc bạn sử dụng tên miền là rất cần thiết.

Khi bạn chọn tên miền trùng với từ khóa chính thì nó sẽ giúp tăng hiệu suất cho SEO trong chiến dịch marketing. Việc kết hợp này sẽ làm tăng thứ hạng cho Website, nhất là·khi Google tiến hành đánh giá Website. Thứ hạng trang Website tăng thì đồng nghĩa với việc trang Website của bạn có độ tin cậy cao, uy tín và sẽ có nhiều người truy cập hơn.

Ấn tượng ban đầu luôn là ấn tượng khó quên nhất, bởi khi truy cập vào bất cứ trang Website nào thì người dùng đều sẽ chú ý vào tên miền đầu tiên. Một tên miền dễ nhớ, độc đáo sẽ mang lại ấn tượng vô cùng tích cực đến người dùng. Còn tên miền dài, khó nhớ và đặc biệt không liên quan tới chủ đề người dùng sẽ bị lãng quên rất nhanh.

Những lưu ý khi mua tên miền

những lưu ý khi mua tên miền

Phí chuyển miền

Có thể trong tương lai bạn sẽ quyết định chuyển sang nhà đăng ký tên miền khác. Khi này bạn hãy bảo đảm các điều khoản dịch vụ không có phí chuyển tên miền sang nhà đăng ký khác. Bởi vì chi phí chuyển sang nhà đăng ký tên miền khác rất cao, có khi nhà cung cấp sẽ gây khó dễ và không muốn cho bạn chuyển.

Bảo đảm sự minh bạch

Khi không biết nên mua tên miền ở đâu thì bạn hãy tìm các nhà cung cấp tên miền có giá cả và phương thức hoạt động minh bạch, rõ ràng. Bạn cần lưu ý các vấn đề như mức phí gia hạn, quy trình chuyển hoặc là hủy gói đăng ký tên miền. Vậy nên trước khi lựa chọn mua tên miền thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, đọc kỹ các điều khoản dịch vụ, thông tin để có quyết định đúng đắn.

Hỗ trợ khách hàng tốt

Khi bạn mua tên miền thì đồng nghĩa với việc bạn và bên cung cấp sẽ có sự ràng buộc với nhau. Bạn đừng có tin vào những lời thuyết phục bạn đầu mua tên miền, đến khi cần hỗ trợ thì lại không ai hỗ trợ. Để hạn chế điều đó xảy ra thì bạn hãy đọc đánh giá đội ngũ nhân viên hỗ trợ  trên các diễn đàn, trang Web mà khách hàng để lại.

Các chi phí ẩn khi mua tên miền

Các chi phí ẩn khi mua tên miền

Khi tư vấn và ký hợp đồng thì bạn hãy đọc thật kỹ, nhất là những dòng chữ in nhỏ. Xem kỹ toàn bộ điều khoản, nghĩa vụ, chi phí gia hạn tên miền trước khi quyết định mua tên miền nhé bạn.

Bổ sung tiện ích và dịch vụ

Nếu họ gợi ý cho bạn mua thêm một số phần cuối của tên miền, nó không liên quan hay hữu ích thì bạn xem có hợp lý không nhé. Nếu bạn cảm thấy thực sự không cần thiết thì bạn có thể không mua.

Khả năng bảo mật dữ liệu cao

Trong kinh doanh thì dữ liệu là thứ vô cùng quan trọng, cần được bảo mật. Khi này bạn hãy bảo đảm nhà cung cấp tên miền bạn chọn phải uy tín, chất lượng. Tốt nhất là bạn hãy ký giấy cam kết bảo mật thông tin, không được bán hay sử dụng dữ liệu của khách hàng với mục đích khác khi chưa được cho phép. Thực tế có rất nhiều nhà cung cấp tên miền đã bán dữ liệu cho bên thứ 3.

Nắm toàn bộ các khoản phí có liên quan tới tên miền

Chất lường là yếu tố hàng đầu được người dùng quan tâm, nhưng giá cả cũng là yếu tố quan trọng không kém, nó quyết định khách hàng có sử dụng dịch vụ của bạn hay không. Bạn cũng đừng ham rẻ, ham đồ khuyến mãi mà mua tên miền kém chất lượng nhé bạn. Bạn cũng nên lưu ý, một số dịch vụ quảng cáo, gói tên miền có chi phí thấp thực chất là đang ché giấu đi các khoản phí ẩn khác, ràng buộc bạn với mức phí cao.

Chi trả các chi phí chỉnh sửa thông tin tên RDAP và WHOIS

Mọi thông tin về gói tên miền bạn đăng ký phải được đăng trên thư mục công khai của DRAP và WHOIS. Và nhà cung cấp phải cho phép bạn thay đổi thông tin mà không mất thêm bất cứ chi phí nào. Khi này bạn hãy thật cẩn trọng với những đơn vị cung cấp tên miền có tính phí quản trị, khi bạn cần chỉnh sửa trên DRAP và WHOIS.

Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng giá tốt?

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua tên miền ở đâu chất lượng khi trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp tên miền. Dưới đây là những đơn vị chuyên cung cấp tên miền được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, mời bạn tham khảo qua.

Mona Media – Nhà cung cấp tên miền uy tín chất lượng nhất hiện nay

Mona Media nhà cung cấp tên miền uy tín chất lượng nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tên miền thì bạn đừng bỏ qua Mona Media nhé. Với kinh nghiệm và những dịch vụ mà Mona Media mang lại thì chắc chắn đây là nhà cung cấp, công ty cho thuê máy chủ server chất lượng nhất hiện nay. Ngoài được biết đến là nhà cung cấp tên miền, Hosting ra thì Mona Media còn được biết đến là đơn vị cho thuê VPS Hosting với Cloud Hosting.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, thì Mona Media tự tin sẽ là nhà cung cấp mang tới cho bạn những dịch vụ chất lượng, uy tín với mức giá hợp lý. Khi bạn đến với Mona Media để mua tên miền thì bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký, được kích hoạt tên miền tự động và còn được cập nhật DNS nữa.

Tại Mona Media có hệ thống tên miền phong phú, mỗi một tên miền đều được bảo đảm về chất lượng, giá cả phải chăng cùng nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng cũ và khách hàng mua tên miền lần đầu tiên.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ tới:

Mắt Bão

Mắt Bão là đơn vị có kinh nghiệm hơn 15 năm trong cung cấp tên miền/ Hosting tại Việt Nam và nước ngoài, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Tại đây, Mắt Bão đang áp dụng mô hình phục vụ cho doanh nghiệp trong nước, ngoài nước trong một số lĩnh vực như đăng ký tên miền quốc tế, đăng ký tên miền Việt Nam, cho thuê máy chủ, đặt Website và phát triển ứng dụng quản lý – nâng cấp cơ sở hạ tầng Web, giải pháp phát triển Website với ứng dụng trên nền Web.

Inet

Inet nhà cung cấp tên miền chất lượng

Inet được thành lập vào năm 2007, là nhà đăng ký tên miền Việt Nam được cơ quan bộ thông tin và truyền thông chứng nhận đạt chuẩn vào năm 2012. Với Inet thì ngoài cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền ra thì còn hỗ trợ một số dịch vụ khác như thiết kế Website, cung cấp Hosting, email cho doanh nghiệp và còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo. Điểm đặc biệt ở Inet thì tại đây có hệ thống máy chủ tiên tiến, luôn trong trạng thái ổn định và được cập nhật, kết hợp với công nghệ Ajax mang đến tốc độ xử lý nhanh, chính xác. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tên miền/ Hosting thì bạn hãy liên hệ ngay đến cho Mắt Bão để được hỗ trợ nhé,

Bách Hóa Số

Bách Hóa Số là đơn vị chuyên cho thuê tên miền/ Hosting và bán tên miền/ Hosting, cho thuê máy chủ, email tên miền doanh nghiệp với mức giá phải chăng, phù hợp với mọi doanh nghiệp tại Việt Nam. Là đơn vị có kinh hoạt động nhiều năm qua, Bách Hóa Số tự hào là đơn vị cung cấp cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất, giá cả phải chăng nhất. Ngoài cung cấp dịch vụ Hosting/ tên miền thì Bách Hóa Số cùng cung cấp dịch vụ thiét kế Website và một số dịch vụ khác có liên quan tới Website.

Kết luận

“Mua tên miền ở đâu uy tín, chất lượng giá tốt?”. Ở bài viết này Ideas sẽ giới cho bạn các thông tin về tên miền và một số đơn vị cung cấp tên miền uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *