Những điều cần biết khi thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp

thiết kế website bán vé tàu

tạo website bán vé xe

1. Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website bán vé máy bay.

Đối với tất cả các công ty quảng cáo thì website luôn là một kênh quảng bá bán hàng đầy tiềm năng của doanh nghiệp khi kinh doanh bất kỳ loại hình nào bao gồm trực tuyến và không trực tuyến. Vì thế trong hoạt động bán vé máy bay việc thiết kế website cũng là một trong những nhu cầu tất yếu để hỗ trợ cho công việc kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp phát triển vượt bậc hơn.

Thay vì những lúc trước khách hàng phải di chuyển đến những đại lý vé máy bay để đặt mua vé thì giờ đây chỉ cần thông qua website bán hàng của doanh nghiệp, khách hàng có thể mua  vé bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu, ngoài ra khách hàng còn có thể so sánh giá vé của nhiều hãng bay khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với mức tài chính của bản thân.

Bên cạnh đó khi đã sở hữu website thì các khách hàng có thể thấy được các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp bán vé máy bay để khách hàng có thể tham gia các khung giờ vàng hoặc thực hiện tham gia các chương trình của doanh nghiệp để được tặng các voucher khách sạn nhà hàng.

thiết kế website bán vé máy bay
xây dựng website bán vé máy bay

2. Các tính năng cần có của một website bán vé máy bay

Đối với một website bán vé máy bay cần có đầy đủ những tính năng như sau:

  • Tính năng tìm kiếm
  • Tính năng đặt vé và thanh toán online trực tuyến
  • Tin tức
  • Chăm sóc khách hàng
  • Liên hệ

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể từng tính năng nhé.

2.1 Tính năng tìm kiếm

Đối với tính năng tìm kiếm thì khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp để thực hiện hành động tìm kiếm các thông tin như địa điểm khởi hành, điểm đến, ngày khởi hành, ngày về và số lượng hành khách đã đăng kí cũng như số ghế và hạng ghế thì hệ thống sẽ sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm nhanh chóng chuyến bay phù hợp với nhu cầu của khách hàng và việc khách hàng cần làm lúc này là so sánh giá vé lựa chọn giờ bay hợp lý phù hợp với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó khi thiết kế website doanh nghiệp cũng cần chú ý nhớ nhắc nhỡ bộ phận thiết kế tạo thêm tính năng tìm kiếm nâng cao theo bộ lọc để có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn.

Những điều cần biết khi thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp
lập trình website bán vé du lịch

2.2 Tính năng đặt vé và thanh toán online trực tuyến

Tính năng thứ hai cần được nhắc đến đó chính là tính năng đặt vé online và thanh toán trực tuyến online khi thực hiện việc lập trình website bán vé máy bay doanh nghiệp có thể nhờ bên bộ phận thiết kế đưa thêm tính năng này  vào để khách hàng sau khi chọn được vé sẽ thực hiện thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán quốc tế cũng như ví điện tử giúp cho quá trình thực hiện giao dịch trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều lần.

2.3 Tin tức

Mục tính năng này giúp cho doanh nghiệp có thể sản xuất và chia sẻ các nội dung liên quan đến các vé máy bay hoặc thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc thậm chí là chia sẻ các kinh nghiệm cẩm nang du lịch của các nơi khác nhau cho mọi người cùng biết đấy.

2.4 Chăm sóc khách hàng

Tính năng thứ tư nay khá là đặc biệt vì đây là một trong những tính năng để làm tốt công việc giải đáp thắc mắc cho khách hàng về giá vé chuyến bay, lịch bay các thứ…v..v… tính năng chăm sóc khách hàng hỗ trợ trực tuyến như là live chát hoặc gọi điện để tổng đài chăm sóc khách hàng cũng phải được bổ sung vào thiết kế website, việc chăm sóc khách hàng sẽ giúp cho quá trình tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên tốt hơn, làm việc một cách chuyên nghiệp hơn và thể hiện được sự quan tâm đến khách hàng một cách chỉnh chu hơn.

2.5 Liên hệ

Phần này là một trong những phần sẽ hiện tất cả những nội dung thông tin liên lạc cũng doanh nghiệp phòng vé để cho khách hàng biết đến và liên hệ hợp lý.

lập trình website bán vé du lịch
Những điều cần biết khi thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp

3. Hướng dẫn các bước trước khi thiết kế website vé máy bay

Sau đây là 4 tiêu chí chính để thiết kế một website vé máy bay như sau:

  • Chuẩn bị hình ảnh, nội dung liên quan đến dịch vụ
  • Mua tên miền, Hosting
  • Tham khảo giao diện, thiết kế website của các đại lý khác
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

3.1 Chuẩn bị hình ảnh, nội dung liên quan đến dịch vụ

Điều đầu tiên để thực hiện việc thiết kế website bán vé máy bay  đó chính là chuẩn bị đầy đủ hình ảnh nội dung để giúp cho việc thiết kế diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Chọn hình ảnh để hỗ trợ cho việc thiết kế giao diện tốt và phù hợp với doanh nghiệp muốn thể hiện tông màu nền chủ đạo của doanh nghiệp mình.

Một điều đáng lưu ý ở đây đó chính là bạn phải lựa chọn hình ảnh có chất lượng cao và truyền tải được ý nghĩa nhất định vì hình ảnh là một trong những điều đầu tiên gây ấn tượng vào tâm trí khách hàng và cách nhìn nhận của khách hàng đấy.

Những điều cần biết khi thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp
tạo website bán vé máy bay

3.2 Mua tên miền, Hosting

Khi nhắc đến thiết kế webiste thì không thể thiếu tên miền và hosting phải không nào. Tên miền là địa chỉ của doanh nghiệp bán vé máy bay trên website còn hosting được hiểu là không gian giúp lưu trữ các dữ liệu và xuất bản website của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu một website chất lượng thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi đặt vé tại website của doanh nghiệp, về hosting thì tùy thuộc vào mỗi nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chọn hosting về dung lượng lưu trữ, băng thông..v..v..

3.3 Tham khảo giao diện, cách thiết kế website của các đại lý khác

Đây là một trong những cách mà bạn có thể nghiên cứu được các đối thủ cạnh tranh, tìm thấy được điểm mạnh điểm yếu của website họ và cải thiện cho chính website của bản thân mình.  Trong quá trình tham khảo bạn cần lưu ý thực hiện việc điều chỉnh giao diện website sao cho phù hợp với phiên bản mobile hoặc sử dụng các module áp dụng tích hợp cho các điện thông di động thông mình nhé.

3.4 Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Việc thiết kế website khá quan trọng đối với doanh nghiệp bán vé máy bay vì thế doanh nghiệp cần phải liên hệ với những nơi uy tín để thực hiện việc thiết kế website cho doanh nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp như về giao diện, hosting lưu trữ, băng thông, tên miền phù hợp và đầy đủ các tính năng hỗ trợ bán vé máy bay trực tuyến và kết hợp việc thiết kế website chuẩn SEO để dễ dàng tìm kiếm trên hệ thống tìm kiếm google.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết khi thiết kể website bán vé máy bay mà mình sưu tầm được. Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn nếu muốn thực hiện một website cho doanh nghiệp mình thì cần tìm hiểu kỹ những thông tin trên và thực hiện theo đúng nhu cầu và phù hợp với mức tài chính của mình các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đọc giả đã xem bài viết mình. Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *