Lưu ý khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp

thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp

Các trung tâm ngoại ngữ là một hình thức kinh doanh đang thu hút nhiều khách hàng và tiềm năng nhất trong ngành giáo dục bởi vì nhu cầu học ngoại ngữ của rất nhiều người hiện nay. Để gây ấn tượng với khách hàng hay tạo dấu ấn riêng cho trung tâm của mình so với trung tâm của đối thủ hay những trung tâm khác, các trung tâm thường tập trung vào quá trình xây dựng website trung tâm ngoại ngữ. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp, hãy cùng Ideas đi tìm hiểu nhé!

Những lợi ích khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp

 • Không giống như thiết kế các website khác, thiết kế website giới thiệu về trung tâm ngoại ngữ có chức năng cung cấp thông tin nhanh chóng cho học viên. Là môi trường tương tác tốt giữa học viên và trung tâm.
 • Thiết kế web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp giúp người dùng xây dựng mô hình phù hợp theo quy định của bộ GD&ĐT
 • Website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp giúp giảm chi phí điều hành và đào tạo
 • Cho phép người dùng có thể chọn và tùy chỉnh chức năng phù hợp.
 • Lập trình web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp giúp bảo mật hệ thống cao nhất.

thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

Các tiêu chuẩn cần có khi thiết kế trang web trung tâm ngoại ngữ

 • Giao diện website: Website giới thiệu trung tâm ngoại ngữ luôn đến ý nghĩa giáo dục, người truy cập bao gồm cả phụ huynh và học sinh, do đó nội dung phải thể hiện được sự sắc sảo với giao diện được thiết kế phù hợp. Nhiều tính năng mới trên website cùng với giao diện diện đẹp mắt sẽ mang lại sự thành công lớn cho trang web của trung tâm.
 • Hình ảnh trên website: Thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp phải có sử dụng hình ảnh thực tế về trung tâm. Hình ảnh đẹp sẽ tạo được cảm giác mới lạ cho người xem, tăng độ tò mò của họ và tăng uy tín cho trung tâm.
 • Thông tin của website: Nội dung tại website là quan trọng nhất, do đó bên cạnh thiết kế thông tin giới thiệu cơ sở vật chất của trung tâm, cần phải cập nhật thông tin mới, giúp đa dạng nội dung, thu hút sự quan tâm của mọi người.

thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

 • Sự tương tác cùng học viên: Sự tương tác với học viên là điều không thể thiếu khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ. Điều này giúp học viên dễ dàng truy cập trang web bất kỳ đâu ở mọi lúc, mọi nơi. Học viên có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết và có thể trao đổi thoải mái với nhau những điều họ muốn. Và hiện nay một số website trung tâm ngoại ngữ còn tích hợp thêm chức năng diễn đàn hoặc blog nhằm giúp người dùng trò chuyện như cộng đồng nhỏ của trường học.
 • Website tối ưu chuẩn SEO: Thiết kế web chuẩn SEO giúp tối ưu công cụ tìm kiếm, giúp người dùng tìm thấy website của bạn nhanh nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp

Xây dựng hệ thống phân cấp thông tin trên website rõ ràng.

Điều đầu tiên khi thiết kế trang web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp là xây dựng hệ thống thông tin rõ ràng như thông tin khóa học, lịch học hay khuyến mãi cùng feedback của học viên,…giúp người quan tâm tới trung tâm truy cập thông tin dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Tối ưu hóa dữ liệu sẽ giúp cho việc sắp xếp cũng như nâng cấp website về sau. Khi xây dựng trang web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp, đảm bảo rằng các thông tin truy cập từ trang chủ, đừng cố đẩy quá nhiều thông tin ở trang này.

phân cấp thông tin trên website

Sử dụng các video và thông tin thực tế để thu hút người xem

Khi thiết kế web để giới thiệu cho trung tâm, nên đăng tải những video review khóa học của học viên đã tham gia ở trung tâm giúp quảng bá tới người dùng khi họ truy cập vào website của trung tâm. Video sẽ đem tới sức truyền tải cũng như ảnh hưởng tới người xem hiệu quả hơn ngôn từ.

Các video, hình ảnh bạn có thể sử dụng trong website để thu hút khách hàng như:

 • Mô tả chi tiết các khóa học được tổ chức bởi trung tâm
 • Lộ trình học cũng như các loại bằng cấp và khóa thi của trung tâm.
 • Khuôn viên cùng các lớp học của trung tâm.
 • Feedback của những học viên đã từng học tại trung tâm.

Tốc độ tải trang nhanh

Điều quan trọng cần bạn ghi nhớ khi thiết kế website là tốc độ tải trang web của bạn phải vô cùng nhanh. Bạn phải tối ưu hóa các thành phần hiện có trong website để giúp website có thể load tất cả nội dung với khoảng thời gian dưới 10s.

Khi thiết kế website cho trung tâm ngoại ngữ hoặc bất kì website nào thì vấn đề xảy ra lỗi hoặc các điểm không ổn rất bình thường, do vậy bạn nên chú ý chỉnh sửa để tránh gây ra những ảnh hưởng tới trải nghiệm thực tế của người dùng.

Đảm bảo trình độ đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trung tâm

Đối với học viên tìm tới trung tâm ngoại ngữ, họ sẽ quan tâm cơ sở vật chất và trình độ của giảng viên tại trung tâm. Do vậy, khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp thì các thông tin của những giảng viên và trình độ của họ sẽ được thể hiện công khai tại website với sự sắp xếp thông tin rõ ràng và mạch lạc để tạo sự dễ nhìn.Thông tin giảng viên phải được tóm tắt ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất để học viên có thể tìm hiểu được.

Yếu tố quan trọng không kém khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đó là phải đưa cơ sở vật chất vào, để người học hiểu rõ về trung tâm hơn. Khi thiết kế website cũng cần đưa vào trang thông tin những video đi kèm hình ảnh thực tế của trung tâm để học viên có cái nhìn rất thực tế về trung tâm đó.

Giao diện trang web ấn tượng và thu hút

Chủ nghĩa tối giản chính là phong cách mới trong thời gian hiện nay, nó đem tới cho người dùng sự tối giản cũng như giảm tối đa các chi tiết dư thừa. Nhưng đây không phải là một phong cách được khích lệ sử dụng trong website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp. Người dùng chắc chắn không hài lòng bởi sự tối giản thông tin liên quan tới trung tâm. Họ cần nắm rõ thông tin về trung tâm chứ không chỉ là những dòng thông tin tóm tắt rất ngắn gọn.

giao diện trang web

Giao diện thiết kế website của trung tâm ngoại ngữ phải bắt mắt để thu hút được người dùng. Hãy chắc tất cả thông tin của người dùng cần hay muốn tìm kiếm đều sẽ có ở trang chủ.

Đối tượng sử dụng là ai

Học viên của mỗi trung tâm chắc chắn không giống nhau, do vậy, khi thiết kế web trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp cần chú ý tới đối tượng hướng tới của trung tâm. Giao diện của website phải giúp người dùng có thể tra cứu dễ dàng các thông tin về khóa học cũng như giảng viên cùng tài liệu,…để giúp học viên phục vụ tốt hơn cho họ về vấn đề học tập.

Nếu người dùng website của bạn là người trẻ thì giao diện phải có sự tươi trẻ với tone màu sáng để tạo sự hút mắt, đi kèm các thao tác mới lạ để mang đến sự hứng thú lớn cho học viên.

Nếu đối tượng đã và sẽ truy cập website của bạn là phụ huynh hay người có tuổi thì bạn nên sử dụng tone màu sắc trầm tính với lối thiết kế đơn giản đi kèm thao tác dễ dàng để họ có thể thoải mái hơn khi truy cập. Chú ý hơn khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp thì nên thêm bản Tiếng Anh.

Tạo dựng tên tuổi, thương hiệu

xây dựng thương hiệu

Đây chính là một yếu tố quan trọng nhất giúp xây dựng lòng tin và uy tín với khách hàng. Nên khi thiết kế website cho trung tâm ngoại ngữ, cần nhấn mạnh tới thương hiệu.

Website cần phải có thông tin liên hệ của trung tâm. Bạn phải thường xuyên cập nhật chương trình và ưu đãi đặc biệt cho học viên,… để thu hút nhiều đối tượng học viên hơn.

Đảm bảo sự tương tác và trao đổi giữa giáo viên và học viên

Trong  thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp để giới thiệu thông tin thì tương tác cùng học viên rất cần thiết. Điều đó sẽ giúp học viên có thể dễ dàng truy cập và dễ dàng lấy thông tin mà họ cần trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hiện nay, nhiều trung tâm ngoại ngữ có tích hợp thêm chức năng diễn đàn hay blog, điều đó cho phép người sử dụng có thể trò chuyện một cách thoải mái giống tại các trường học nhỏ.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế website trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết trên nhé!  Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn một phần vào công việc thiết kế website một cách chuyên nghiệp và hữu dụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *