Những trang web học trực tuyến miễn phí trong năm 2019

web học trực tuyến

Với sự bùng nổ của Internet và công nghệ 4.0, bên cạnh phương pháp giáo dục truyền thống là người học đến lớp học để nghe giảng, người dạy đến lớp để truyền lại kiến thức, thì hiện nay người ta có thể linh hoạt hơn mà vẫn có thể lĩnh hội tri thức thông qua các lớp học trực tuyến. Đặc biệt bên cạnh những lớp học thu phí thì học viên vẫn có thể chọn các lớp trực tuyến miễn phí để tiếp thu kiến thức cơ bản, mà lại tiết kiệm chi phí nhất định. Dưới đây là những trang web học trực tuyến miễn phí trong năm 2019.

Khóa học trực tuyến cho người mới
Khóa học trực tuyến cho người mới

Với những trung tâm hay giáo viên hiện nay đang có xu hướng mở website học trực tuyến hoặc sử dụng phần mềm dạy học online rất nhiều, web học trực tuyến không chỉ hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả, mà qua đó còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với giảng dạy thông thường. Từ những chi phí vật liệu cho đến mặt bằng, đi lại sẽ được cắt giảm rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế website học trực tuyến thì có thể xem thêm tại đây: bugnetproject.com/thiet-ke-website-hoc-truc-tuyen-day-du-tinh-nang/

Các nền tảng cung cấp khóa học online

Coursera.org

Coursera là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC). Từ Coursera có ý nghĩa là Course (khóa học) ghép với era (nghĩa là kỷ nguyên), tức là những khóa học làm thay đổi cả kỷ nguyên. Trên website học trực tuyến này có hơn 2000 khóa học online khác nhau về các lĩnh vực như IT, Self-development, Finance, Leadership v…v. Các khóa học trên Coursera là những khóa học thuộc các trường Đại học top hàng đầu thế giới như Đại Học Yale, Đại học Michigan, Đại học Standford, Đại học Duke, Đại học Penn, Đại học John Hopskins v…v, do đó bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng bài học và kiến thức.

Edx.org

Tương tự như Coursera là nền tảng chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC), edX (tiền thân là MITx) là một dự án phi lợi nhuận của MIT (Viện Công Nghệ Massachusetts) và Harvard nhằm đem đến các khóa học trực tuyến cho bất kỳ học viên nào trên thế giới. Đến 8.2013 đã có 29 trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới và học viện tham gia edX. Một ưu điểm của Edx so với Cousera chính là nó mở rộng sang cung cấp các khóa học từ bậc High School (Phổ thông) đến Professional Education (Giáo dục nghề nghiệp) chứ không chú trọng riêng bậc Đại học. Như vậy học sinh – sinh viên ở mọi cấp bậc có thể có cơ hội tự học những bài học bởi các giáo sư hàng đầu thế giới.

EDX là một nền tảng chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến
EDX là một nền tảng chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến

Alison.com

Alison thành lập vào năm 2007, tại Ireland, là hệ thống đem đến nhiều khoá học miễn phí, thuộc các lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh đến tâm lý học, và dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Các khóa học được cung cấp bởi chuyên gia trong lĩnh vực của ngành học đó và thậm chí là người sử dụng (User) với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Việc cấp chứng chỉ sau khi hoàn tất khóa học cũng là một điểm đặc biệt của Alison.

Lĩnh vực lập trình

Codecademy

Codecademy là một nền tảng cung cấp các khóa học lập trình trực tuyến, dạy về 12 ngôn ngữ lập trình khác nhau chẳng hạn như Python, Java, JavaScript, Ruby, SQL, C ++ và Sass, cũng như các ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS, sử dụng Git, Command Line, hay học về framework Rails, AngularJS, hoặc học cách sử dụng API của các trang YouTube, Github, SoundCloud, … Các lập trình viên đều đánh giá trang web này phù hợp cho những ai muốn bắt đầu từ con số 0, bởi Codecademy có ưu điểm nằm ở việc các bài học có mức độ đơn giản, có editor ngay tại trình duyệt, phân chia thành nhiều bước khác nhau giúp học viên dễ nắm bắt bài học hơn. Với nhiều chủ đề khác nhau, người học sẽ không thấy nhàm chán mà còn trực tiếp viết code để thực hành và xem kết quả thực hiện ngay bên cạnh.

Microsoft Virtual Academy

Đây là nền tảng thuộc tập đoàn Microsoft nổi tiếng – gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp nhiều tài liệu, video, các bài hướng dẫn, dạy học miễn phí tương tác trực tuyến, về những sản phẩm của Microsoft như SQL Server, Exchange, Office 365… Từ đó, bạn có thể dùng nó tìm hiểu về thiết kế website, game, app, phát triển nền tảng cloud, dữ liệu lớn,… Tất cả những bài học này đều thuộc về các chuyên gia của Microsoft.

Microsoft Virtual Academy mang lại những thời gian học tuyệt vời
Microsoft Virtual Academy mang lại những thời gian học tuyệt vời

Udacity

Udacity – Educating the 21st Century (gọi tắt là Udacity) là một trường Đại học trực tuyến do ba nhà chế tạo robot bao gồm: David Stavens, Mike Sokolsky và Sebastian Thrun sáng lập, chuyên về các ngành Khoa học máy tính, Vật lý học, Toán, Trí tuệ nhân tạo. Sự ra đời của nền tảng này nhằm giúp các bạn sinh viên không có điều kiện nhưng vẫn có thể tiếp cận các bài học chất lượng của giáo sư Đại học Standford. Ngoài ra,  bạn còn được học code và data science từ A đến Z qua video trực quan tuyệt vời từ các chuyên gia của Google, Facebook. Bên cạnh gói miễn phí, Udacity còn cung cấp gói trả phí để lấy bằng nanodegree.

Ngoài 3 trang web trên thì một số website chia sẻ miễn phí về code như free-php-scripts.net cũng rất tốt, bạn có thể tham khảo để học cách lập trình tốt nhất hay muốn tự học tại nhà thì các website chia sẻ code miễn phí sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Học ngoại ngữ

Duolingo

Duolingo là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí và đồng thời là website học tiếng anh nổi tiếng, dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing”  (mã nguồn đóng góp từ cộng đồng). Để linh hoạt hóa về khóa học, thiết kế bài học tại Duolingo giống như một trò chơi và khoa học đã chứng minh tính hiệu quả. Bên cạnh tiếng Anh, Duolingo còn tích hợp trên hệ thống nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Hiện nay ứng dụng này sở hữu hơn 300 triệu người dùng với gần 50 triệu lượt tải từ Google Play (chưa tính đến iOS).

Memrise

Memrise là nền tảng cung cấp cho bạn người dùng một không gian web học trực tuyến ngoại ngữ, với nhiều nội dung và khóa học, được thiết kế và phân chia thành các cấp khác nhau nhằm tạo điều kiện cho việc học nhiều môn học được tích hợp trên ứng dụng. Phong cách thiết kế bài học trên Memrise hướng về tính khoa học và hợp lý, với mục đích nhằm giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Bên cạnh tiếng Anh, ứng dụng này còn giúp bạn trải nghiệm nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp loại bỏ cảm giác nhàm chán bằng các minigame thú vị. Đã có hơn 40 triệu người tải ứng dụng này về phục vụ cho học tập ngoại ngữ rồi đấy.

Nền tảng học trực tuyến ngoại ngữ Doulingo
Nền tảng học trực tuyến ngoại ngữ Doulingo

Lingvist

Lingvist là một nền tảng cung cấp các khóa học với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là công cụ học ngoại ngữ đầu tiên khai thác các tiềm năng của công nghệ và tin học khi áp dụng thuật toán và công nghệ để giúp tối ưu hóa thời gian và hiệu quả cho người học trong vòng 200 giờ. Mail Muntel, nhà sáng lập Lingvist đã nghĩ ra ý tưởng này sau khi trải qua 200 giờ học theo phương pháp “tự chế”. Sau đó ông tổng hợp chúng lại và tạo ra phần mềm Lingvist như hiện nay.

Với sự phát triển của việc học trực tuyến hiện nay thì hầu như đều có đủ các khóa học theo yêu cầu và lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Hãy chọn cho mình một web học trực tuyến hiệu quả và phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *