Top 10 website học tiếng anh trực tuyến miễn phí

website học tiếng anh

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay và năm trong những điều kiện tuyển dụng bắt buộc của các công ty đa quốc gia.

1. Giới thiệu sơ nét về tầm quan trọng của tiếng anh.

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhiều lĩnh vực ngành nghề phát triển và nhu cầu ứng tuyển nhân viên yêu cầu ngoại ngữ ngày càng nhiều vì thế hiện nay nhiều trung tâm dạy tiếng anh đã ra đời. Tuy nhiên không phải bất cứ người nào cũng có dư giả thời gian cũng như tài chính để theo học tiếng anh tại những trung tâm dạy ngoại ngữ vì thế các website dạy học tiếng anh online miễn phí ngày càng ra đời nhiều hơn và trở nên rầm rộ.

Dưới đây là Top 10 website học tiếng anh trực tuyến miễn phí được nhiều người dùng nhất hiện hay. Nếu như bạn là doanh nghiệp đang khởi nghiệp mở trung tâm dạy học tiếng anh và cần một website để có thể quảng bá trung tâm của mình đến cho người học nhiều hơn, thì bạn có thể tìm hiểu các đơn vị viết website theo yêu cầu uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay như Mona Media để được tư vấn chi tiết để có thể đưa ra quyết định phù hợp với mình

Mọi thông tin liên hệ

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: info@mona-media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, Tp.HCM

2. Top 10 website học tiếng Anh online miễn phí hay nhất

2.1. Website học tiếng Anh online engVid

– Một cái tên mới đối với người học tiếng anh không ai không biết đó chính là website học tiếng anh Eng Vid, hình thức dạy của Eng Vid đó chính là dạy tiếng anh thông qua các video giảng dạy online miễn phí. Tính tới thời điểm hiện tại Eng Vid đã có hơn 900 video bài học từ 11 giáo viên bản ngữ, những video này là những bài học từ 11 giáo viên bản ngữ khác nhau sẽ dạy bạn được những từ ngữ pháp, phát âm và luyện nói cho tiếng Anh bạn hằng ngày và đến cả tiếng Anh chuyên sâu như TOEIC, TOEFL, IELTS. Và sau mỗi video bài học các bạn sẽ được làm ngay một bài Quiz bao gồm 10 câu trắc nghiệm và sau khi bạn làm xong những câu trắc nghiệm đó hệ thống sẽ tự động chấm điểm để xem bạn thực sự hiểu bài giảng trong video đó được bao nhiêu phần trăm và nhớ việc này mà người dùng có thể biết được trình độ tiếp thu một bài học của mình là bao nhiêu phần trăm trong một video bài giảng.

– Một điểm nhấn vô cùng thú vị và đặc biệt trên trang chủ của Eng Vid đó chính là bạn có thể tìm lọc video theo từng cấp bậc trình độ bắt đầu từ Beginner, Intermediate và cuối cùng đó chính là Advanced. Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là chọn chủ đề tiếng anh mà bạn muốn học bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như Business English, Comprehension, Culture & Tips, Exams, Expressions, Grammar, IELTS, Pronunciation, Slang, Speaking, TOEFL, TOEIC, Vocabulary, Writing. Bước cuối cùng đó chính là bạn sẽ lựa chọn thầy cô có trong nguồn dữ liệu của Eng Vid để bạn xem video giảng dạy của họ.

website học tiếng anh engvid
website học tiếng anh engvid

2.2. Học tiếng Anh online miễn phí với BBC Learning English

– BBC Learning English là một nơi học tiếng anh của trang báo điện tử của nước anh đó chính là kênh BBC, trang web học tiếng anh của BBC có chức năng chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng việt để giúp bạn nắm rõ thông tin các phần trong trang web hơn. Cũng như trang web khác thì trang web học tiếng anh online của BBC cũng chia ra làm nhiều mục nhỏ để người truy cập có thể chọn theo từng cấp độ khác nhau trình độ khác nhau như The Grammar Gameshow, The Experiment, News Review, Go the distance, English you need, Towards Advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Lower-, intermediate, English my way, Shakespeare speaks, tổng cộng là 11 chuyên mục nhỏ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn theo trình độ bằng cách là người dùng chọn lọc theo các chủ đề áp dụng theo từng môi trường giao tiếp khác nhau mà trong cuộc sống đời thường hay dùng như English at university một chuyên mục chuyên chứa những video phim hoạt hình dựa vào đó các bạn có thể học được các cụm từ tiếng anh thông dụng hằng ngay trong trường học và chuyên mục nhỏ này cũng khác là phù hợp đối với những bạn đang chuẩn bị đi du học nước ngoài. Chuyên mục tiếng anh trong công việc như English at work hay News report, The English We Speak, Lingohack, 6 minute english, Drama…v…v.. với những chuyên mục này bạn sẽ học được những từ tiếng anh thường dùng trong công việc và các từ chuyên ngành thường dùng phù hợp với công việc đó bao gồm tất cả các ngành nghề gói gọn trong một video clip giảng dạy trên website học trực tuyến của BBC.

website học tiếng anh bbc learning english
website học tiếng anh bbc learning english

2.3. VocabSushi

– Cái tên tiếp theo được người dùng học tiếng anh online biết đến đó chính là VocabSushi. Trang web học tiếng anh này có điểm khác biệt là khi bạn vừa truy cập vào trang web xong thì Vocab Sushi giúp bạn kiểm tra từ vựng để xem trình độ và vốn từ trong bạn là bao nhiêu và so sánh trình độ tiếng anh của bạn ngay lúc đó so với người khác là bao nhiêu bằng loạt 20 câu hỏi trắc nghiệm về tiếng anh. Cách giảng dạy của của VocabSushi sẽ giảng dạy bạn bằng cách học thông qua các bài báo mới nhất, bạn đọc những bài báo đó và những từ vựng trong đó sẽ giúp bạn biết và mở rộng vốn từ của mình hơn và giúp bạn nhớ từ vựng và cả ngữ cảnh để dùng từ vựng đó là gì. Thông qua những trò chơi của trang VocabSushi bạn có thể kiểm tra được trình độ tiếng anh của mình bằng cách hoàn thành câu hỏi và tìm nghĩa của từ. Ngoài ra VocabSushi còn hiện thị đồ thị về sự tiến bộ học vốn từ của bạn, đây là điểm đặc biệt mà không phải trang web học tiếng anh nào cũng có.

Vocabsushi mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người học
Vocabsushi mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người học

2.4. Exam English

Exam English là trang web học tiếng anh online có các bài kiểm tra về IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge, Grammar, Vocab, và đều đặc biệt hơn ngoài việc có nhiều chủ đề học tiếng anh cho mình chọn lựa thì trang web Exam English còn chia sẽ cho bạn các ứng dụng học tiếng anh trực tiếp từ điện thoại di động của bạn, bạn chỉ cần tải về và bạn có thể học hằng ngày hoặc bất cứ lúc nào bạn rảnh. Ngoài ra tất cả các bài test của Exam English trước đó đều được giới thiệu từng phần chi tiết dành cho các bạn mới bắt đầu và giới thiệu cả các mẹo làm bài áp dụng cho từng bài một của trang Exam English. Đối với những bài kiểm tra trình độ về IELTS, TOEFL thì Exam English không đưa ra một bài thi cụ thể mà chia nhỏ thành nhiều câu nhiều phần khác biệt nhau theo từng phần nhỏ để người học có thể hiệu được sơ lược về cấu trúc đề thi và cho người học biết được mình giỏi phần nào và phần nào mình còn hạn chế để tiếp tục rèn luyện.

Exam English
Exam English

2.5. Learn English Free Online (LEO)

-Là một trang web học tiếng anh phát triển từ năm 1999 với nguồn dữ liệu và tài liệu phong phú đa dạng và được học hoàn toàn miễn phí. Cấu trúc bài học của LEO được chia thành từng mục gồm english grammar, english vocabulary, english basics, english lessons, english pronunciation, english fun & games, english test, english quizzes, british culture, wnglish chat, english question. Khác là nhiều mục để các bạn có thể tìm hiểu và học đúng không nào. Với nguồn vốn từ vựng phong phú và luôn có nhừng hình ảnh minh họa để cho người học dễ nhớ hơn. Ngoài ra LEO còn có cả các trò chơi nhỏ, quizzes để giảm bớt sự căng thẳng khi bạn học tiếng anh hoặc cảm thấy nhàm chán khô khan khi chỉ học tiếng anh để thông qua các trò chơi đó giúp bạn cải thiện vốn tiếng anh của mình. Ngoài ra bạn còn có thể hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của nước Anh thông qua bài học. Trên trang LEO có cả một trang hướng dẫn về cách học chi tiết trên LEO và hướng dẫn cách học cũng như lên kế hoạch học chi tiết để đem lại hiệu quả nhất cho bạn. Ngoài ra cứ mỗi tháng LEO lại cung cấp cho bạn một cuốn tạp chí để bạn có thể đọc và ngẫm từ cũng như việc làm này để bạn thực hành và sử dụng vốn hiểu biết của mình về tiếng anh để giúp bạn cải thiện vốn tiếng anh của bạn ngày một tốt hơn.

Learn English Free Online
Learn English Free Online

2.6. Busuu

– Cách thức học khá đơn giản mà hiệu quả đó chính là nói 1 ngôn ngữ với 10 phút mỗi ngày đây không phải là cách học khá hay của Busuu. Trên trang web học Busuu  bạn có thể tùy chọn mục tiêu học tiếng anh theo trình độ của bạn và luyện các kỹ năng như nghe nói đọc viết theo các bài giảng trên trang web học Busuu. Điểm hạn chế duy nhất của trang website học tiếng anh này đó chính là bạn sử dụng tài khoản miễn phí để đăng nhập vào học thì mỗi ngày bạn chỉ có thể học được 15 phút mà thôi nhưng ngoài ngôn ngữ tiếng anh ra thì trang web Busuu còn nhiều loại ngôn ngữ khác để bạn có thể học đó chính là tiếng trung, tiếng tây ban nha, tiếng nhật..v…v..

Busuu giúp học tiếng anh tốt hơn
Busuu giúp học tiếng anh tốt hơn

2.7. Into the book

– Các bạn nào thích sáng tạo và tìm cách học tiếng anh phù hợp với mình thì nên chọn Into the book. Trang web học tiếng anh này có hơn 8 lựa chọn phương pháp học vô cùng thú vị và độc đáo như là bạn có thể học tiếng anh thông qua phương pháp vẽ còn gọi là phương pháp Visualizing, cách học này là bạn sẽ được nghe một đoạn chuyện ngắn rồi sau đó bạn phải tự vẽ ảnh và ghép nó thành một cuốn chuyện tranh của riêng minh. Hoặc bạn có thể cải thiện kĩ năng đọc thông qua các tóm tắt ý chính bằng phương pháp học Summarizing, hoặc phương pháp Inferring là phương pháp tìm ra các từ đồng nghĩa rồi ghép chúng lại với nhau bằng phương pháp making connections để thành một câu chuyện ngắn hoặc cách thức sắp xếp lại các câu nói để thành một đoạn văn bằng phương pháp Synthesizing. Còn Prior knowledge sẽ giúp bạn tìm hiểu về các tin tức mới để biết được trình độ của bạn đến đâu và tìm cách khắc phục nó theo thời gian học của bạn. Tất cả các phương pháp này đều được giảng dạy và học theo các video giảng dạy với cách giảng dễ hiểu và dễ học cho người mới bắt đầu học lần đầu.

Into the book
Into the book

2.8. Spotlightenglish

– Là trang web học tiếng anh online với những bài đọc với giọng Anh Anh hoặc Anh Mỹ với những bài nghe cực kỳ dễ và tốc độ đọc chậm. Mỗi tuần sẽ có 7 bài nghe và mỗi bài nghe dài khoảng 15 phút với nhiều chủ đề khác nhau. Dưới mỗi bài sẽ luôn có transcript và cả giải thích từ mới trong bài. Ngoài ra bạn có thể luyện các kỹ năng học hiểu và kỹ năng nghe thông qua các bài giảng của trang web học tiếng anh này.

Chương trình dễ học từ Spotlightenglish
Chương trình dễ học từ Spotlightenglish

2.9. Manythings.org

– Manythings.org là cái tên nói lên tất cả những mục của trang web học tiếng anh này nêu lên đó là gồm rất nhiều phần như Minimal Pair Practice & Quizzes, “ Listen and Repeat” Videos, Focusing on Accents..v..v.. Ngoài ra trang web học này còn giúp cho những người gặp khó khăn về phát âm bằng các bài giảng phân biệt các từ có cách phát âm gần giống nhau hoặc khó phân biệt được khi đọc nhanh ví dụng như giữ “L” và “R”.

Nhiều bài học hấp dẫn từ Manythings
Nhiều bài học hấp dẫn từ Manythings

2.10. Podcastsinenglish.com

– Đây là trang website học tiếng anh chú trọng nhiều hơn vào việc phát triển khả năng nghe với các chủ đề học và từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài liệu luyện nghe với tốc độ vừa phải và thích hợp luyện nghe tiếng anh cơ bản cho học việc ở trình độ Pre-intermediate và intermediate để người học có thể bắt được nhịp ngữ điệu của người bản địa.

podcastsinenglish
podcastsinenglish

Trên đây là 10 trang website học tiếng anh online hoàn toàn miễn phí mà Ideas muốn gửi cho các bạn. Mong bài viết này sẽ giúp các bạn kiếm được trang web để học phù hợp với mình và đạt được hiệu quả trong việc rèn luyện vốn tiếng anh của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *