Top 10 nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất hiện nay

10 nền tảng tạo website miễn phí

Các bạn đang có nhu cầu tạo dựng một website cho riêng mình nhưng các bạn lại không biết tìm kiếm nơi tạo website nào là uy tín và đáng tin. Không sao cả, hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này thông qua bài viết sau. Hiện nay theo các ban được biết thì các website đều có những nền tảng hỗ trợ khác nhau để cho người dùng có thể điều chỉnh theo ý muốn về các thiết lập theo ý mình, vì vậy hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn top 10 nền tảng tạo website miễn phí hiện nay. Nào hãy cùng mình tham khảo thôi.

1. Sự khác biệt giữa website miễn phí và website được thiết kế

Website miễn phí thường sẽ có những cái hạn chế so với các website được thiết kế do các công ty thiết kế website chuyên nghiệp thường được sử dụng bởi những doanh nghiệp công ty có định hướng phát triển lâu dài trong mục đích kinh doanh quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Còn website miễn phí thường chỉ phù hợp với những bạn sinh viên hoặc những bạn đam mê về lập trình và thiết kế website để trải nghiệm và tìm hiểu.

Giữa website thiết kế và website miễn phí sẽ có sự chênh lệch khá lớn về cả thiết kế và cả chức năng để phục vụ cho công việc của người dùng. Vì vậy nếu bạn chỉ cần phục vụ những lợi ích nhỏ, hãy thử ngay các nền tảng website miễn phí dưới đây, còn nếu bạn muốn xây dựng riêng 1 web cho doanh nghiệp thật độc đáo có thể tìm đến dịch vụ thiết kế website tại Mona Media.

2. Top 10 nền tảng tạo dựng website miễn phí hiện nay.

2.1. Google site – Trình hỗ trợ làm web của Google

Nền tảng tạo website miễn phí Google site
Nền tảng Google site

Cái tên đầu tiên được nhắc đến đó chính là google site. Đây là một trong nhưng cái tên được nhiều người lập trình viên biết đến vì độ hot của nó, google site là một nền tảng tạo website miễn phí hiện nay với tốc độ nhanh chóng chỉ với 5 phút là bạn có thể tạo ra một website hoàn toàn dễ sử dụng.

Quá trình tạo website bằng google site khác là dễ, nó như là việc bạn ngồi soạn thảo văn bản vậy, các bạn lập trình có thể sử dụng html để hỗ trợ trong quá trình tạo website tuy nhiên google site sẽ giới hạn một số yếu tố dựng website như là code và script, ngoài ra còn một đặc điểm thu hút được người dùng của google site đó chính là người dùng sẽ được miễn phí hoàn toàn 100MB dung lượng website khi mới tạo web, về dung lượng miễn phí này vừa đủ để bạn có thể dụng một website miễn phí cơ bản đấy. Vì đây là website miễn phí và dựng bằng Google Site nên sẽ bị hạn chế về tính năng và đặc biệt một điều đó chính là bạn không thể add tên miền bên ngoài vào website được, các bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

2.2. Blogger – Tạo Blog cá nhân miễn phí

blogger
Nền tảng Blogger

Cái tên thứ hai mà các lập trình viên website đều biết đến đó chính là Blogger. Một trong những nền tảng website miễn phí của ông lớn Google đó các bạn có thể nói nó chính là đứa con thứ hai sau Google site đó. Điều khác biết duy nhất giữa Blogger so với Google Site đó chính là việc tạo ra website sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều.

Người dụng có thể tạo ra một website bài bản và được hỗ trợ bởi html kèm với các yếu tố khác như là css, script… có thể nói đây là sự phát triển mới vượt bật so với google site, hoặc thậm chí nếu bạn có chuyên môn và am hiểu sâu về code bạn cũng có thể tạo được bất cứ trang website nào với blogger. Đây là một trong những nền tảng xuất hiện sớm và đang rất là phát triển, được hàng triệu người dùng trên thế giới tin dùng, hiện nay có rất nhiều website nổi tiếng đều sử dụng công cụ thiết kế này đấy các bạn. Trong trường hợp bạn muốn nhanh chóng được sở hữu ngay một website thì còn ngần ngại gì mà không bắt đầu ngay với Blogger, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều vấn đề liền quan đến website đấy.

2.3. WordPress – CMS thiết kế website miễn phí tốt nhất

WordPress
Nền tảng WordPress

WordPress là trang tạo website miễn phí và được nhiều người trên thế giới sử dụng nhất hiện nay với các đánh giá tích cực và tốt vì được người dùng đặt vị trí ngang hàng so với Blogger. Tương tự như Blogger thì WordPress cho phép người dùng tạo ra các website từ dạng cơ bản cho đến mức độ chuyên nghiệp như thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, website doanh nghiệp…ngoài ra đối với WordPress bạn có thể lựa chọn rất nhiều giao diện web đẹp mê hồn.

Một trong những trang website hỗ trợ tạo web thu hút được hàng triệu người dùng và dần dần trở thành một trong những nền tảng website đứng đầu trên toàn thế giới. Và nếu bạn muốn tìm hiểu cũng như học thiết kế web thì bạn có thể tìm đến thư viện kiến thức của Mona Media được phát triển và xây dựng từ những lập trình viên chuyên nghiệp của công ty thiết kế Mona Media một trong số ít công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web ngày nay.

2.4. Wix – Xây dựng web miễn phí với trình kéo thả

WIX
Nền tảng WIX

Wix là một công cụ hoàn toàn mới với cách thức thực hiện nhanh chóng và dễ dàng,người dùng có thể sử dụng để thiết kế ra trang website mà mình mong muốn với các tính năng và bố cục như ý của mình. Một trong những điểm cộng lớn nhất của Wix đó chính là thiết kế website rất nhanh chóng và dễ dàng và được sự hỗ trợ tương tác ổn định từ cộng đồng người sử dụng Wix. Ngoài ra Wix cũng trang bị hệ thống bảo mật tối ưu cho người dùng giúp cho người dùng an tâm về độ an toàn của website và khi người dùng có nhu cầu thực hiện việc chỉnh sửa thì phải đăng nhập vào mới có thể chỉnh sửa thiết kế được.

2.5. Weebly – Hỗ trợ làm web online

Weebly
Nền tảng Weebly

Weebly một cái tên không còn xa lạ đối với hầu hết người dùng. Đây là một trong những trang web hỗ trợ thiết kế website miễn phí và uy tín nhất, với các thao tác hoàn toàn dễ dàng sử dụng và được tích hợp khá là nhiều tính năng thú vị. Người dùng có thể dễ đang thực hiện việc kéo thả điều chỉnh các ô hiển thị theo ý mình, có thể bạn là một người không biết nhiều về lập trình nhưng với Weebly là bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần phải có nhiều kiến thức về lập trình.

2.6. Jimdo – Thiết kế web miễn phí

Jimdo
Nền tảng Jimdo

Jimdo, một cái tên một nền tảng giúp đỡ bạn xây dựng một website miễn phí có đủ các tính năng thương mại điện tử, hoặc công cụ để viết Blog ngoài ra nền tảng Jimdo còn giúp bạn có thể nhúng được các video và biểu mẫu liên hệ tiện lợi hơn. Khi sử dụng nền tảng Jimdo bạn sẽ nhận được đến tận 500MB dung lượng để thiết kế web và 2GB băng thông để thoải mái sử dụng website đó, nếu bạn không thiết kế website học trực tuyến hoặc các web yêu cầu dung lượng – băng thông cao thì Jimdo hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu cho các website, blog cá nhân đơn giản. Ngoài ra đối với nền tảng Jimdo khi bạn nạp phí vào thì bạn còn có thể nhận được tên miền miễn phí, xóa được quảng cáo trên trang web, tăng được dung lượng và băng thông, đặc biệt hơn là bạn còn có thể mở khóa được các công cụ SEO đấy. Quá tiện lợi phải không nào.

2.7. WebStarts – Xây dựng web riêng cho bản thân

WebStarts
Nền tảng WebStarts

WebStarts là một trong những nền tảng thông minh cho phép người dùng có thể dễ dàng thiết kế website một cách chuyên nghiệp và điều đặc biệt nhất đó chính là nền tảng này rất thích hợp và hữu ích đối với doanh nghiệp với những thao tác hoàn toàn đơn giản và dễ dàng thực hiện, giao diện đơn giản dễ sử dụng, những yếu tố này đã giúp cho Webstart thu hút được đông đảo người dùng và được đánh giá khá cao trong việc thiết kế website.

2.8. Mozello – Tạo web cá nhân hoặc website bán hàng

Mozello
Nền tảng Mozello

Mozello một trong những nền tảng tạo website đa ngôn ngữ điều quan trọng là hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng vì nó tích hợp các tính năng cơ bản nhất như là công cụ viết blog, chức năng thương mại điện tử, người dùng có thể thiết lập một cửa hàng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí trên website nhưng có một điểm giới hạn đó chính là chỉ bán tối đa được 10 sản phẩm. Đây được coi là một trong những nền tảng tạo website giúp cho bạn có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn. Điều lấy điểm trong mắt người dùng nữa đó chính là sự tinh tế trong việc hiển thị quảng cáo của nền tảng Mozello, đối với các website khác sẽ hiển thị biểu ngữ lớn hoặc cửa sổ lớn bật thẳng vào trung tâm trang web thì đối với Mozello chỉ hiển thị quảng cáo với liên kế nhỏ ở chân trang web, thậm chí nếu không để ý bạn cũng không thể thấy được quảng cáo đó. Chính vì thế cái tên Mozelli luôn được đứng trong danh sách xây dựng website miễn phí tốt nhất.

2.9. Webnodes – Tạo website miễn phí dễ dàng và tiện lợi

Webnodes là một nền tảng gọi ngắn gọn là nhanh dễ dàng và tiện lợi vì sao lại nói thế ư, đơn giản là vì Webnodes giúp người dùng xây dựng website trong vòng 5 phút và việc thực hiện chỉnh sửa website cũng dễ sử dụng, một điểm trừ duy nhất của Webnodes đó chính là độ linh hoạt không bằng những nền tảng khác như Weebly và Wix.

Webnodes
Nền tảng Webnodes

2.10. SimpleSite – Nền tảng dựng web miễn phí

Nền tảng tạo website miễn phí SimpleSite
Nền tảng tạo website miễn phí SimpleSite

Cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top ngày hôm nay đó chính là Simple Site. Đây là nền tảng tạo dựng website miễn phí trên máy tính bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Thao tác dễ dàng sử dụng và hỗ trợ chỉnh sửa thân thiện với các thiết bị di động. Một trong những nền tảng hỗ trợ tốt nhất cho những người thường xuyên phải di chuyển.

Tổng hợp trên đây là top 10 danh sách các nền tảng tạo website miễn phí hiện nay mà mình sưu tầm được. Thông qua bài viết trên mình mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chọn lựa nền tảng tạo website và nâng cao được kinh nghiệm cũng như cải thiện được nguồn kiến thức cho bản thân để trang bị làm hành trang đi theo ngành thiết kế website của mình. Chúc các bạn luôn thành công và cảm ơn các bạn đọc giả đã theo dõi bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *