Những lưu ý khi thiết kế website khách sạn

thiết kế website khách sạn

Các hoạt động du lịch ngày nay được phát triển kéo theo đó là các hoạt động kinh doanh khách sạn cũng được đẩy mạnh đặc biệt là khi xu hướng tiêu dùng của khách hàng ngày càng thay đổi. Lựa chọn của khách hàng cũng được tối ưu đơn giản hơn, chủ động hơn và tiết kiệm cả về thời gian cũng như chi phí nó mang lại. Chỉ với một click khách hàng đã đặt ngay cho mình được phòng ưa thích thông qua các dịch vụ được cung cấp trên website của bạn.Vì vậy doanh nghiệp tạo cho mình một website riêng biệt để thu hút khách hàng. Vậy một website chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố nào. Bằng những kinh nghiệm thiết kế, chúng tôi giới thiệu cho bạn những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế web khách sạn, mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Lưu ý khi thiết kế Website khách sạn

Website dễ dàng thay đổi giao diện

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng ban đầu vào website luôn được nhớ rõ nhất nếu để lại một ấn tượng đẹp. Khi khách hàng ghé thăm vào website của bạn điều đầu tiên họ trông thấy chính là giao diện. Bởi vậy việc thiết kế giao diện website khách sạn cần được thiết kế đầu tư sao cho chuyên nghiệp nhất thể hiện được nét riêng và phong cách riêng của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra giao diện cần phải chú ý đến những yếu tố để trở thành một website thân thiện như trên thiết bị di động, máy tính bảng

Hình ảnh đẹp mắt, thông tin sản phẩm chi tiết

Website chính là nơi cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản mà nó còn được coi là phương tiện để phát triển xây dựng một thương hiệu lớn mạnh hơn, mở rộng mạng lưới kinh doanh ra toàn cầu dễ dàng và ít tốn chi phí hơn.

Website khách sạn không đơn giản là nơi cung cấp thông tin cho khách hàng mà website còn là một công cụ giúp cho khách sạn phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó việc có một website chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách sạn của bạn lợi thế cạnh tranh cao so với các website giá rẻ khác.

Vì bản chất ngành dịch vụ khách sạn nên hình ảnh trên website chiếm tỉ lệ rất cao trong việc khách hàng có book phòng và có hài lòng với khách sạn của bạn không. Hãy tạo riêng cho website một thư viện ảnh, trong đó bạn có thể chứa những hình ảnh đẹp của khách sạn mình, những hoạt động của khách sạn, nhân viên cũng như các ngóc ngách đẹp nhất để tạo cho khách hàng cảm giác được là một phần trong khách sạn của bạn, điều này thường được những khách hàng đánh giá rất cao.

Chức năng cập nhật hay thay đổi, quản lý hệ thống nhà hàng, khách sạn

Người sở hữu quyền của trang web admin có quyền thay đổi, cập nhật về số lượng sản phẩm và tùy ý chỉnh sửa theo các đầu mục sản phẩm. Khi khách sạn có thêm các dịch vụ mới thì hệ thống cũng có thể tự được thêm vào trong danh sách tìm kiếm

Tính năng Booking Online ở bất cứ nơi đâu

Tính năng booking system trong khách sạn
Tính năng booking system trong khách sạn

Với sự phát triển của mạng lưới internet và sự hỗ trợ tuyệt vời của các công cụ tìm kiếm, khách hàng thường có thói quen cập nhật thông tin khách sạn thông qua internet trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định đặt phòng nào. Do vậy với những website khách sạn chuyên nghiệp cần lưu ý thêm tính năng đặt phòng trực tuyến-booking engine để giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu thông tin và đặt phòng khi có nhu cầu. 

Tính năng thanh toán Online cần được tích hợp cho những mẫu website cao cấp

Tính năng thanh toán online mang lại thuận tiện thanh toán ngay sau khi đặt phòng. Khách hàng có thể thanh toán trước khi đặt phòng thông qua các thẻ ngân hàng hoặc các hệ thống thanh toán quốc tế. Hệ thống thanh toán online được tích hợp vào website giúp tiết kiệm thời gian và sự tiện lợi hơn với khách hàng đặc biệt là du khách nước ngoài. 

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website khách sạn

Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website khách sạn
Những lỗi thường mắc phải khi thiết kế website khách sạn

Đặt thiết kế giao diện quan trọng hơn nội dung

Khách hàng ghé thăm website của bạn nhằm mục đích tìm hiểu về nội dung của website đó mà bạn chỉ chú tâm về giao diện mà quên đi mất nội dung, không tìm được thông tin họ cần trên chính website của bạn khiến khách hàng thất vọng và thoát ra khỏi website của bạn và có thể vào bất kỳ web nào có hình ảnh hấp dẫn hơn là của các đối thủ cạnh tranh. Với những website được đầu tư cả về giao diện và nội dung chúng dễ dàng được liên kết với nhau mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. 

Nên chú ý vào sự hài hòa giữa nội dung và giao diện để tạo ra một website chuyên nghiệp nhất 

Không có chiến lược phát triển sau khi thiết kế website nhà hàng – khách sạn

Phần lớn các khách hàng đến với các dịch vụ làm web khách sạn đều thường quan tâm nhiều hơn về giao diện, hình ảnh mà quên đi mất chiến lược phát triển thiết yếu cho website của mình. Mục đích chính của các doanh nghiệp khi thiết kế website là nhằm tăng doanh số, tăng doanh thu của doanh nghiệp  do vậy ngoài việc thiết kế giao diện bắt mắt cần phải có chiến lược giúp phát triển lâu dài cho website như : bố cục trên giao diện, nội dung logic, hình ảnh thu hút, việc đa dạng hóa menu hay tối ưu các chức năng cần thiết để làm nổi bật trang web của bạn. Vì thế mà thiết kế website khách sạn chuẩn seo để giúp cho website của bạn dễ dàng lên top tìm kiếm tiếp cận được nhiều khách hàng.

Không nắm bắt được xu thế hiện đại và nhu cầu của khách hàng

Hiện nay tình trạng các công ty và doanh nghiệp thiết kế website nhà hàng khách sạn thường thiết kế theo ý tưởng cá nhân, các quan niệm riêng thay vì đặt mình vào vị trí của khách hàng để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, cái mà thị trường đang cần. 

Lợi ích của việc khách hàng ghé thăm website là rất tốt mà bất kỳ ai khi xây dựng một website cũng mong muốn. Các doanh nghiệp nên thường xuyên cung cấp cho khách hàng những nội dung hữu ích mà họ cần tìm kiếm. Đặc biệt với những doanh nghiệp làm dịch vụ khách sạn nhà hàng thường kinh doanh dịch vụ theo mùa chính vì vậy việc theo dõi thường xuyên về số lượng truy cập để đưa ra các chiến lược phát triển nâng cấp hay thay đổi nào với website cho phù hợp

Thông tin trên website đã cũ và không được cập nhật thường xuyên

Mục đích chính của việc xây dựng website là tìm kiếm khách hàng. Khi có một lượng khách truy cập vào web của bạn việc bạn cần phải làm là giữ chân họ ở lại trên website của bạn lâu như vậy giúp tăng cơ hội chuyển đổi và để làm được điều đó thì việc cập nhật những nội dung mới, thông tin mới là rất cần thiết. Nhiều doanh nghiệp ngày nay thường không hay quan tâm đến vấn đề này, họ không để ý đến hoặc do họ cho rằng việc cung cấp các thông tin như vậy là đã đủ cần thiết. 

Thông tin liên lạc khó tìm thấy

Trong quá trình tìm hiểu thêm về các dịch vụ bạn cung cấp thông qua website khách hàng thường có một số nội dung, dịch vụ mà bên bạn nêu trong nội dung trang web tuy nhiên khách hàng tìm mãi không thấy thông tin liên hệ của bạn trên thanh menu bạn có chắc khách hàng kiên nhẫn tìm trên khắp các trang thông tin để tìm được thông tin của bạn? Hoàn toàn điều đó là hoàn toàn sai mà chính xác là ngược lại. Bạn nên nhớ trong cùng lĩnh vực bạn đang kinh doanh không chỉ có mỗi bạn cung cấp dịch vụ mà ngoài ra còn rất nhiều chính vì vậy bạn hãy để thông tin minh bạch dễ thấy ở đầu trang hay dưới chân trang web. 

Quên hệ thống Booking và tìm kiếm

Tính năng hỗ trợ tìm kiếm tại website giúp khách hàng có thể tìm kiếm nhanh thông tin về sản phẩm dịch vụ trên website một cách nhanh chóng hiệu quả, khách hàng không cần tốn nhiều thời gian để lật từng link dẫn tìm kiếm các thông tin. Nếu bạn ở vị trí của khách hàng chắc hẳn cũng thấy được sự bất tiện khi khách hàng đang muốn tìm kiếm thông tin về phòng mà tìm hoài không thấy điều này khiến khách hàng không hài lòng và có thể site của bạn bị trừ điểm. Khách hàng là thượng đế, chiều theo mong muốn của khách hàng cũng là đang làm theo ước nguyện doanh nghiệp bạn phát triển và nếu bạn muốn khách hàng có những trải nghiệm hoàn hảo trên website của bạn thì nên tích hợp thêm tính năng booking và tìm kiếm trên web. 

Lập trình website khách sạn giúp đẩy mạng được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để trở thành một thương hiệu cung cấp dịch vụ có tầm cỡ là một thử thách hết sức gian nan do đó website chuyên nghiệp hỗ trợ bạn nhiều hơn trong hoạt động này. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trên giúp bạn thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp. Chúc bạn kinh doanh thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *