Tổng Hợp Top 10 Phần Mềm Quản Lý VPS Chất Lượng Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

phần mềm quản lý vps

Phần mềm quản lý VPS (Virtual Private Server) đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và vận hành máy chủ ảo. Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phần mềm quản lý VPS được phát triển với nhiều tính năng và ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, IDEAS sẽ giới thiệu với bạn top 10 phần mềm quản lý VPS chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 10 phần mềm quản lý VPS chất lượng, hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý VPS được tạo để hỗ trợ người dùng quản lý tốt máy chủ. Dưới đây là một vài phần mềm nổi bật được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

EasyEngine

EasyEngine là một phần mềm quản lý VPS miễn phí dành cho WordPress, được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Linux và Mac. Phần mềm này hỗ trợ người dùng cài đặt một stack tối ưu cho WordPress. Phần mềm này cũng cung cấp các câu lệnh để thao tác thêm/xóa website và quản trị cấu hình cho website, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

phần mềm EasyEngine

PuTTY

PuTTY là một công cụ quản lý VPS rất phổ biến và hữu ích. Nó cho phép người dùng điều khiển server và quản lý nhiều VPS thông qua mạng internet một cách tiện lợi. PuTTY hỗ trợ nhiều giao thức mạng như SCP, SSH, Telnet, rlogin, giúp người dùng kết nối và thực hiện các tác vụ quản lý một cách linh hoạt.

công cụ quản lý vps PuTTY

Plesk

Phần mềm quản lý VPS có trả phí Plesk là một công cụ tối ưu cho việc quản lý các ứng dụng và trang web trên nền tảng điện toán đám mây. Plesk giúp quản lý và kiểm soát các máy chủ ảo VPS trên một máy chủ duy nhất, thay thế cho cPanel. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, Plesk cũng cung cấp nhiều công cụ sao lưu dữ liệu và tính năng bảo mật để hỗ trợ quá trình manager VPS trở nên dễ dàng hơn.

phần mềm quản trị vps Plesk

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Được Ưa Chuộng Nhất 2024

VPSSIM

VPSSIM là một phần mềm quản lý VPS được phát triển tại Việt Nam, giúp người dùng cài đặt và tối ưu hóa Nginx – PHP – MariaDB (LEMP) trên Centos VPS một cách tự động. Với giao diện tiếng Việt thân thiện và dễ sử dụng, VPSSIM còn được sử dụng như phần mềm quản lý file trong VPS tích hợp rất nhiều chức năng giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi quản lý VPS.

phần mềm VPSSIM

Webinoly

Webinoly là một công cụ quản lý VPS chuyên nghiệp và được tối ưu hóa cho website WordPress trên hệ điều hành Ubuntu 16.04 và 18.04. Tuy nhiên, không phù hợp cho người dùng quen sử dụng CentOS. Webinoly sử dụng Nginx, PHP 7.2, MariaDB, Let’s Encrypt và HTTP/2 để cải thiện tốc độ trang web.

công cụ quản lý vps Webinoly

Đồng thời, Webinoly cũng sử dụng FastCgi Cache và Redis Object Cache để tối ưu hóa cache cho website WordPress. Ngoài ra, công cụ này cũng hỗ trợ tạo website cho các ứng dụng HTML và PHP khác.

Kpanel

Kpanel hiện đang là một phần mềm quản lý VPS rất phổ biến và được người dùng đánh giá cao. Điều này là do nó mang lại sự đơn giản, hiệu quả và tối ưu trong việc quản lý VPS.

phần mềm quản lý vps Kpanel

Một số ưu điểm và tính năng nổi bật của Kpanel phải kể đến khả năng tự động cài đặt SSL Certificate, hỗ trợ cài đặt Memcached, OPcache, Redis giúp tăng tốc độ website, giao diện được thiết kế thân thiện và dễ hiểu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc tạo, xóa, backup hay phục hồi database.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Du Học Tốt Nhất Hiện Nay

DirectAdmin

DirectAdmin là một trong những công cụ quản lý VPS hàng đầu hiện nay. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ tính năng, DirectAdmin trở thành bảng điều khiển (Control Panel) dành cho người quản trị Website hay server. Tính đến hiện tại, DirectAdmin vẫn giữ được sự đơn giản, tiện dụng, tốc độ và sự ổn định trong quá trình quản lý VPS.

phần mềm DirectAdmin

Nó cung cấp các tính năng quản lý domain, subdomain, DNS, và tạo email theo tên miền, cơ sở dữ liệu MySQL, bảo mật SSL, cũng như dễ dàng upload và là phần mềm quản lý các file trên vps,…. Điểm mạnh của DirectAdmin là tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng và khả năng thích ứng cao, giao diện được thiết kế tối giản, dễ sử dụng,

cPanel

cPanel là một phần mềm quản lý VPS phổ biến trên thị trường từ khá lâu, nhưng vẫn được người dùng ưa chuộng. Để cài đặt và sử dụng cPanel để quản lý VPS, người dùng cần thiết lập WebHost Manager (WHM).

công cụ quản trị vps cPanel

Phần mềm này giúp đơn giản hóa các tác vụ thông qua giao diện trực quan và dễ hiểu. Tất cả các tệp ứng dụng được quản lý an toàn bởi phần mềm cPanel và có thể thêm/xóa DNS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình FTP và thêm chứng chỉ SSL miễn phí.

Froxlor 

Phần mềm quản trị VPS Froxlor là một công cụ mã hoá hiệu quả, với tính năng SSL nâng cao giúp bảo vệ dữ liệu trên máy chủ. Giao diện nhanh, thân thiện và dễ sử dụng, đồng thời hỗ trợ lưu lượng FTP, HTTP và Mail chuyên dụng. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động trên máy chủ một cách hiệu quả.

phần mềm quản trị vps Froxlor

Interworx

Interworx là một phần mềm quản lý file trên VPS rất mạnh mẽ với giao diện kép NodeWorx và SiteWorx. Nó cung cấp nhiều tính năng tiện ích như cài đặt plugin, quản lý ứng dụng và cấu hình các chức năng quan trọng như FTP, Firewall, DNS, SSL. Điều này giúp cho việc quản lý VPS trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn đối với người quản trị hệ thống.

công cụ quản lý vps Interworx

Xem thêm: Top 7 Nền Tảng Tạo Website Bán Khóa Học Online Chuyên Nghiệp Nhất 2024

Mua VPS chất lượng, giá tốt ở đâu?

Mona Cloud là một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp VPS chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn. Với hệ thống máy chủ hiện đại và cơ sở hạ tầng mạng vững chắc, Mona Cloud đảm bảo sự ổn định, an toàn và linh hoạt cho mỗi khách hàng.

Mona Cloud

Dịch vụ VPS của Mona Cloud không chỉ mang lại hiệu suất tốt nhất mà còn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với một loạt các gói dịch vụ linh hoạt và giải pháp tùy chỉnh, Mona Cloud tự tin rằng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu trực tuyến.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp VPS chất lượng và uy tín thì Mona Cloud chính là lựa chọn hàng đầu. Hãy liên hệ với Mona Cloud ngay hôm nay để nhận được bảng giá cho thuê VPS chi tiết và những ưu đãi mới nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona-cloud.com/

Trên đây là tổng hợp về top 10 phần mềm quản lý VPS chất lượng, hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.Việc lựa chọn phần mềm quản lý VPS phù hợp và công ty cung cấp dịch vụ VPS đáng tin cậy sẽ giúp bạn quản lý và vận hành máy chủ một cách hiệu quả. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được công cụ quản lý VPS phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Xem thêm: Review Top 10 App Thiết Kế Áo Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *