Nên thuê Web Hosting ở đâu? Những loại Hosting phổ biến nhất hiện nay

Trong thời đại số ngày nay, Web Hosting đã trở thành một trong những dịch vụ Hosting uy tín, chất lượng. Dịch vụ được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và có khả năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, người dùng nên chọn địa chỉ nào để có được trải nghiệm tốt nhất và phù hợp nhất cho Website của mình. Hãy cùng Ideas tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Web Hosting là gì?

web hosting là gì

Web Hosting là một không gian trên máy chủ có các dịch vụ Internet như World Wide Web (www), Mail, truyền tệp (FTP),… Bạn có thể lưu trữ nội dung của Website hoặc dữ liệu trên không gian đó.

Đồng thời, Hosting là nơi diễn ra mọi giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet. Dịch vụ hỗ trợ hoạt động của các phần mềm Internet. Doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê dịch vụ lưu trữ Web của nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có dung lượng phù hợp với quy mô của Website.

Đa phần những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web đều cung cấp nhiều loại lưu trữ khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng. Các loại lưu trữ phổ biến nhất là: Shared Hosting – VPS Hosting – Cloud Hosting – WordPress Hosting – Dedicated Server Hosting

Các loại Hosting phổ biến nhất hiện nay

Shared Hosting

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ được chia thành nhiều trang Web khác nhau. Toàn bộ mã nguồn, nền tảng Web, cơ sở dữ liệu và hệ điều hành của các trang Web được đặt trên một máy chủ vật lý.

Shared Hosting  sẽ chia sẻ tất cả các tài nguyên trên máy chủ vật lý này. Có thể nói, Shared Hosting là gói Hosting được chia từ Reseller Hosting. Hình thức này tiết kiệm nhất nhưng hiệu suất hệ thống cũng kém nhất trong các loại Hosting.

Với Shared Hosting, bạn không cần lo lắng về vấn đề quản trị, bạn chỉ cần upload dữ liệu Website lên để sử dụng thông số cấu hình với một khoản phí bạn phải trả. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng các tài nguyên không sử dụng đã bị chiếm bởi một trang Web khác vì bạn không có quyền quản trị. Thường những người đăng ký Shared Hosting là các trang đích hoặc trang Web chỉ đơn giản là quảng bá hình ảnh sản phẩm mới.

Dedicated Server

Với hình thức Dedicated Server, doanh nghiệp sẽ thuê một máy chủ vật lý riêng. Nhà cung cấp đưa ra toàn bộ mô hình máy chủ bao gồm: máy chủ, đường truyền, phương tiện để máy chủ hoạt động, hỗ trợ nếu Hosting gặp sự cố.

Doanh nghiệp có toàn quyền sử dụng máy chủ này từ cấu hình phần cứng, cài đặt cơ sở dữ liệu, hệ điều hành, ứng dụng tùy ý và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống. Dedicated Server đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của kỹ thuật viên vì phải thực hiện nhiều bước để thiết lập hệ thống ở nhiều giai đoạn.

VPS Hosting

vps hosting

Đây là một giải pháp kết hợp lưu trữ chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng. Một máy chủ vật lý được cài đặt ứng dụng ảo hóa để tạo nhiều máy chủ ảo. Do đó, người dùng vẫn có toàn quyền truy cập vào các máy chủ ảo này, tương tự như Hosting chuyên dụng nhưng với giá thấp hơn.

WordPress Hosting

WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ mà trên trang Web của bạn có các công cụ WordPress được tích hợp sẵn. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ lưu trữ này và bắt đầu xây dựng trang Web của mình trên WordPress.

Hiện tại, WordPress Hosting sẽ được xây dựng trên hệ thống lưu trữ tiên tiến nhất là Cloud Hosting. Các Plugin và Chủ đề WordPress cũng luôn được cập nhật để bạn sử dụng.

Cloud Hosting

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ này cho phép bạn đưa trang Web của mình lên đám mây. Đại diện cho một tập hợp các máy chủ chịu trách nhiệm xử lý các hoạt động của trang Web. Khác với các mô hình lưu trữ truyền thống, Cloud Hosting cho phép gộp tài nguyên của nhiều máy chủ vật lý bằng công nghệ ảo hóa lưu trữ VPS.

Cloud Hosting được coi là một giải pháp cao cấp hơn của lưu trữ VPS. Nguồn lực sử dụng cho trang Web được phân bổ cho doanh nghiệp gần như là vô hạn. Số lượng tài nguyên của lưu trữ đám mây có thể được tùy chỉnh cực kỳ linh hoạt chỉ với vài cú nhấp chuột và vài phút hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Những lưu ý khi chọn thuê dịch vụ cung cấp Web Hosting

Để chọn gói lưu trữ phù hợp, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng:

Xác định nhu cầu và hanh vi người dùng

Bạn cần xác định rõ mục đích xây dựng Website của mình là gì, quy mô của hệ thống cơ sở dữ liệu hiện tại và tương lai. Đồng thời, người dùng cần ước tính lượng người dùng truy cập Website cùng lúc… để lựa chọn gói Hosting phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Chi phí thuê máy chủ

Hiện tại, Web Hosting đang có nhiều mức giá khác nhau. Mỗi mức giá sẽ có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. Để có thể thuê được gói Hosting tốt và tiết kiệm, bạn cần đánh giá nhu cầu sử dụng của mình để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khi bạn đã chọn được gói lưu trữ phù hợp, bạn nên xem xét thời gian lưu trữ. Vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ có chính sách chiết khấu cho khách hàng nếu đăng ký dịch vụ lâu dài.

Vị trí đặt máy chủ Web Hosting

vị trí đặt máy chủ web hosting

Đây là một yếu tố quyết định tốc độ tải trang Web của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn Web Hosting có vị trí đặt máy chủ càng gần người dùng càng tốt.

Nếu người dùng truy cập Website của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì bạn nên thuê Hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam. Điều này giúp đảm bảo tốc độ tải trang và đảm bảo tính đồng nhất về ngôn ngữ đồng thời dễ dàng giao tiếp trong quá trình bắt đầu đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Chọn ổ cứng

Có hai loại ổ cứng thường được sử dụng để lưu trữ là HDD và SSD. Đặc biệt, ổ cứng SSD là loại ổ cứng thế hệ mới, mang đến tốc độ đọc ghi nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng HDD thông thường, tất nhiên giá thành cũng cao hơn. Nếu có thể, bạn nên cân nhắc sử dụng ổ lưu trữ SSD thay vì ổ cứng HDD truyền thống.

Băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu được trao đổi giữa trang Web của bạn và người dùng trong một tháng. Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để chọn gói Hosting có cấu hình và băng thông phù hợp.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động là thời gian máy chủ có thể hoạt động liên tục. Khi lựa chọn các gói Hosting từ các nhà cung cấp, bạn cần lưu ý rằng thông số này 99,5% trở lên là chấp nhận được.

Backup (sao lưu)

Trong trường hợp Website bị lỗi hoặc gặp sự cố về dữ liệu sẽ gây thiệt hại lớn cho chủ sở hữu Website. Vì vậy, việc đảm bảo sao lưu thường xuyên cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng của Web Hosting.

Mona Media – Nhà cung cấp Web Hosting uy tín, giá rẻ số 1 Việt Nam

mona media nhà cung cấp web hosting

Nhằm mang đến sự an toàn và bảo mật tốt, nhà cung cấp Web Hosting tại Hồ Chí Minh uy tín SPT cung cấp băng thông cực mạnh và lớn. Với tiêu chí an toàn và tốc độ, SPT luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Hệ thống máy chủ được trang bị cấu hình mạnh.

Đồng thời, Mona Media cung cấp các Hosting kết nối với đường truyền băng thông lớn. Nhờ đó, tốc độ truy cập Website được tăng lên nhanh hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, Mona Media với đội ngũ công nghệ giàu kinh nghiệm và kỹ năng xử lý linh hoạt. Mona Media luôn mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hơn nữa, hệ thống Hosting của Mona Media được bảo mật và an toàn 24/24. Tham khảo ngay dịch vụ hosting tại Mona Host.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về Hosting là gì và tư vấn thuê Hosting ở đâu chất lượng. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc và giúp bạn lựa chọn được gói Hosting phù hợp và vận hành Website của mình một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *