IELTS Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ IELTS Mới Nhất 2024

ielts là gì

IELTS là gì? Chứng chỉ IELTS không chỉ là một tấm giấy thông hành, mà còn là cánh cửa mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập quốc tế. Mặc dù đã được biết đến rộng rãi nhưng vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bài thi IELTS. Bài viết của Ideas sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS và cấu trúc đề thi, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System”, nghĩa là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là một hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất trên toàn cầu, với hơn hai triệu thí sinh dự thi mỗi năm để đạt được mục tiêu học tập, làm việc hoặc định cư.

tìm hiểu về ielts

Bạn có thể chọn dự thi hai loại IELTS khác nhau: IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General), tùy thuộc vào tổ chức bạn đang nộp đơn đến và mục đích sử dụng tiếng Anh của bạn.

Xem thêm: Con Gái Nên Học Ngành Gì? 9 Ngành Hot Dành Cho Nữ Hiện Nay

Các lợi thế khi thi chứng chỉ IELTS

 • Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): Bạn sẽ được sắp xếp vào một phòng riêng biệt để đảm bảo quá trình phát âm không bị gián đoạn. Không gian yên tĩnh sẽ được cung cấp để giúp bạn tập trung mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh.
 • Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): Bạn sẽ được cung cấp một không gian yên lặng hoàn toàn để có thể trả lời những câu hỏi và thực hiện bài thi theo cách thoải mái cũng như mang lại hiệu quả nhất.
 • Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): Bạn sẽ được trang bị tai nghe cá nhân với chất lượng cách âm cao để giúp bạn tập trung hoàn thành phần thi nghe của mình một cách tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ môi trường xung quanh.

lợi thế của ielts

Xem thêm: Điều Kiện Du Học Trung Quốc Mới Nhất Bạn Cần Nắm Rõ

IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau như thế nào?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được rất nhiều tổ chức công nhận là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên đối với các chương trình đại học và sau đại học, đặc biệt là những chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong khi đó, IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho những người chuẩn bị sống, học tập hoặc làm việc trong các quốc gia nói tiếng Anh, bao gồm cả việc hoàn tất chương trình trung học hoặc chuẩn bị cho mục đích nhập cư.

Mặc dù có một số điểm tương đồng, các tổ chức có thể có quy định riêng về loại hình bài thi mà thí sinh cần phải tham gia. Do đó, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với tổ chức nơi họ nộp hồ sơ để biết thông tin chi tiết.

IELTS Academic và ielts genera

Mỗi năm, hơn 2 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tiếng anh IELTS với mục đích du học, định cư hoặc tìm kiếm việc làm. Chứng chỉ IELTS được công nhận và tổ chức tại hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức ở 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và nhiều quốc gia khác.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý học sinh tiểu học hiệu quả

Cấu trúc của bài thi IELTS

IELTS bao gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, với tổng thời gian dự kiến là 3 giờ.

Nghe (Listening) – 40 phút

Thí sinh sẽ nghe các câu hỏi có độ khó tăng dần như sau:

 • Phần 1: Các tình huống đời thường.
 • Phần 2: Hướng dẫn và giới thiệu chủ đề quen thuộc.
 • Phần 3: Đối thoại giữa ít nhất hai người, tập trung vào các cuộc thảo luận học thuật.
 • Phần 4: Bài thuyết trình về một chủ đề học thuật.

ielts Listening

Bài nghe sẽ được kéo dài trong vòng 30 phút, các thí sinh sẽ có được 10 phút để có thể điền vào thông tin vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Xem thêm: TOP 11+ Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Hà Nội 2023

Nói (Speaking) – (10-15) phút

Trong phần thi này, thí sinh sẽ trực tiếp giao tiếp với giám khảo IELTS.

 • Phần một: Trả lời một số câu hỏi chung xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…
 • Phần hai: Thí sinh phải diễn đạt một quan điểm về một sự kiện, vấn đề hoặc đối tượng cụ thể trong cuộc sống, dựa trên các yêu cầu được cung cấp trong cue cards.
 • Phần ba: Hội thoại với giám khảo để khai thác thêm về vấn đề đã đề cập trong phần hai.

ielts Speaking

Đọc (Reading) – 60 phút

Thí sinh cần trả lời 40 câu hỏi trong 1 tiếng đồng hồ. Nội dung là một đoạn văn dài khoảng 1500 từ về một vấn đề thường được trích từ một bài báo, tạp chí, vv. Mỗi đoạn văn được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều nhau. Đối với bài thi Academic, nội dung sẽ giống một bài văn luận, trong khi đối với bài thi General, nội dung thường là đoạn văn miêu tả hội thoại cuộc sống hàng ngày.

ielts Reading

Viết (Writing) – 60 phút

Phần này gồm hai phần chính như sau:

 • Phần một: Thí sinh được yêu cầu viết một đoạn văn khoảng 150 từ để mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… được cung cấp trong đề bài. Đây là dạng bài thường gặp trong Task 1 Academic. Đối với bài thi General, thí sinh sẽ viết một lá thư để gửi cho một đối tượng cụ thể.
 • Phần hai: Thí sinh viết một đoạn văn có độ dài khoảng 250 từ nhằm đưa ra quan điểm của mình về một sự việc hoặc một vấn đề cụ thể nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh dự thi cần trình bày nhận xét cá nhân hoặc trích dẫn và kèm theo các tình huống, ví dụ… nhằm để có thể bảo vệ quan điểm của mình.

ielts Writing

Cách tính điểm của bài thi IELTS

Kết quả của bài thi IELTS phản ánh trung bình điểm của bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Điểm số được đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 9 cả cho bài thi Academic và General. Thông thường, để được chấp nhận vào các trường Đại học, thí sinh cần đạt điểm bằng IELTS không dưới 5.5 cho mỗi kỹ năng và trung bình chung từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, các yêu cầu điểm cụ thể có thể khác nhau tùy từng trường.

Cách tính điểm IELTS

Thời gian nhận kết quả cũng khác nhau: khoảng 13 ngày cho bài thi trên giấy và từ 3-5 ngày cho bài thi trên máy tính, bao gồm cả IELTS Online. Bạn cũng có thể kiểm tra kết quả trên trang web sử dụng một mật khẩu được gửi qua email, trước khi nhận được bản sao chính thức qua đường bưu điện. Đề xuất liên hệ trực tiếp với trường bạn quan tâm để biết rõ hơn về yêu cầu và thông tin liên quan.

Nên luyện thi IELTS ở đâu đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi luyện thi IELTS đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, thì Mc IELTS chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với môi trường học tập chuyên nghiệp và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, Mc IELTS cam kết cung cấp cho học viên những khóa học thi IELTS, khóa ielts cấp tốc,…chất lượng nhất để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Mc IELTS không chỉ tập trung vào việc giảng dạy kiến thức mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng thực hành. Bằng cách tập trung vào việc hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của từng học viên, trung tâm luôn tạo điều kiện học tập linh hoạt và cá nhân hóa để giúp học viên đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS.

Hãy đến với Mc IELTS để trải nghiệm sự khác biệt và chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng. Mc IELTS tự hào là đối tác đáng tin cậy trên hành trình chinh phục IELTS của bạn!

trung tâm MC IELTS

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: (028) 6676 9900 và (028) 6670 0044 hoặc 0906 897 772
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mcielts.com/
 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về IELTS là gì, cấu trúc bài thi ielts và các thông tin bạn cần nắm rõ về chứng chỉ IELTS. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về IELTS và sẵn sàng đối mặt với kỳ thi này một cách tự tin. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết sâu sắc về cấu trúc và yêu cầu của bài thi. Các bạn có thể tự tin vượt qua thử thách và sẽ đạt được một kết quả cao như mong muốn trong kỳ thi IELTS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *