Thiết kế website bán hàng online cho công ty nước ngoài

Bán hàng online ngày nay trở thành một trong những ngành quan trọng của hầu hết các nước trên toàn thế giới, nhất là hiện nay việc mua bán trực tuyến đã và đang trở thành thói quen của người dùng vì những lợi ích nó mang lại cho người sử dụng. Chính vì vậy thiết kế website bán hàng online đang là xu thế được sử dụng rất nhiều để tận dụng sức mạnh của internet trong việc kinh doanh online như hiện nay.

1. THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE LÀ GÌ?

Thiết kế web bán hàng là một kênh trực tuyến được các đơn vị thiết kế web tạo nên nhằm mục đích kết nối chủ doanh nghiệp, chủ shop online đến với các đối tượng khách hàng của họ một cách trực quan, nhanh chóng thông qua mạng Internet. Ngày nay, khi xu hướng mua – bán hàng thay đổi, ngày ta có nhu cầu trao đổi hàng hóa, thực hiện các giao dịch qua mạng Internet nhiều hơn là ghé thăm cửa hàng trực tuyến. Chính vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp, công ty ở nhiều ngành hàng, đơn vị đa dạng, đa lĩnh vực đã định hướng phát triển cho mình kênh bán hàng trực tuyến – được gọi là thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Đặc biệt phải kể đến một số công ty nước ngoài khá thành công với việc thiết kế website bán hàng online như: Amazon (https://www.amazon.com/) là website hoạt động chính thức tại Mỹ buôn bán nhiều mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ rất đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý nên được rất nhiều người yêu thích; Koreanmall (https://vn.koreanmall.com/app/) là website có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Những sản phẩm đến từ xứ sở Kim Chi này đều mang đến phong cách năng động, trẻ trung và bắt kịp xu thế của thời đại; Bonsaidriftwood (https://bonsaidriftwood.com/) là webside của Mỹ chuyên bán các cây bonsai khô trang trí hồ cá đang được nhiều người lựa chọn; Ibuybeauti (https://www.ibuybeauti.com/) là website cung cấp nhiều thương hiệu mỹ phẩm chính hãng tại Hàn Quốc được khá nhiều khách hàng ủng hộ….

Tầm quan trọng của website bán hàng
Tầm quan trọng của thiết kế website bán hàng online

2.LỢI ÍCH KHI THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE LÀ GÌ?

Đối với nhiều doanh nghiệp, công ty chú trọng vào việc bán hàng trực tuyến và xác định đây là nguồn thu chính thì việc thiết kế website bán hàng đẹp được tối ưu với nhiều chức năng nổi bật là điều không thể thiếu. Thiết kế website bán hàng đóng vai trò quan trong và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ như:

 • Tạo cơ hội cho khách hàng mua hàng nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, dễ dàng hơn.
 • Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn khi ngày nay người người thiết kế website, nhà nhà thiết kế website.
 • Tăng sức mua, khiến lượng đơn hàng thu về mỗi ngày cao hơn, doanh thu hằng tháng đạt chỉ tiêu vượt bậc, giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có thể mở rộng và phát triển quy mô lớn
 • Thiết kế website bán hàng trực tuyến có thể xem là một cách để hội nhập với nền kinh tế công nghệ số ngày nay, bắt kịp với xu hướng thị trường và các công nghệ mới.
 • Khai thác tối đa nguồn khách hàng trên Internet: vì lượng khách hàng trên Internet rất đông, các số liệu khảo sát cũng cho thấy có đến 1/3 người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm các thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích mua sắm
 • Tiết kiệm chi phí: Một ưu điểm nữa của website bán hàng chính là giúp nhiều doanh nghiệp, chủ dự án kinh doanh tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Chi phí đầu tư cho một thiết kế website bán hàng được đánh giá là ít hơn so với việc mở một cửa hàng có mặt bằng với nhiều loại chi phí phức tạp hơn.
 • Tạo hình ảnh và thương hiệu chuyên nghiệp trước công chúng.
Lợi ích của thiết kế website bán hàng online
Lợi ích của thiết kế website bán hàng online

3.CÁC BƯỚC THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE CƠ BẢN:

 • Xác định sản phẩm kinh doanh: bạn hãy xác định mặt hàng bạn định kinh doanh online ví dụ: giày dép, túi xách, quần áo, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, phụ kiện trang trí nhà cửa (đèn led, giấy dán tường, khung ảnh…) hay phụ kiện trang trí bể cá cảnh (cây thủy sinh, cây bonsaidriftwood thủy sinh, sỏi nhiều màu…)…, sau đó là chọn trang Web. Trang web đóng vai trò hết sức quan trọng, nó giống như một thỏi nam châm hút sự chú ý của khách hàng tới gian hàng của bạn. Chính vì vậy hãy chọn cho mình một trang web thân thiện với người sử dụng nghĩa là dễ nhớ, dễ vào, giao diện bắt mắt và được nhiều người biết tới.
 • Sau khi đã xác định được mặt hàng và chọn trang web, bạn cần nghiên cứu tới giá trị của các mặt hàng bạn định kinh doanh. Hãy nhớ rằng mục đích của bạn là kiếm tiền, chính vì vậy hãy chọn các sản phẩm và định giá sao cho phù hợp nhất có thể. Nghiên cứu cách thiết kế, bố trí các hình ảnh sản phẩm trên gian hàng và hướng dẫn giao dịch cho khách hàng.
 • Mua một tên miền: Sau khi nghiên cứu kỹ các bước ở trên, bạn nên đăng ký một tên miền khi bắt đầu thiết kế web bán hàng. Thay vì chọn một tên miền phức tạp hãy chọn một tên miền thật dễ nhớ, ngắn gọn, súc tích và có liên quan đến các sản phẩm bạn định kinh doanh. Chủ đề của trang web nên tương thích với các từ khóa, bạn cũng nên liên kết với máy chủ của web để thống nhất về không gian web, cơ sở dữ liệu, giá cả… trước khi đầu tư.
 • Xây dựng website: Xây dựng trang là bước quan trọng nhất để thiết kế website thương mại điện tử. Số lượng trang, những nội dung quan trọng nên được “in đậm” trong tài khoản của bạn. Một lời mời chào ấn tượng để giới thiệu sản phẩm sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Cài đặt các liên kết để khách hàng có thể chuyển đổi từ trang này sang trang khác một cách dễ dàng. Bạn sẽ cần đến những dịch vụ làm website chuyên nghiệp để kinh doanh hiệu quả.
 • Thiết kế website thật ấn tượng: Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia đồ họa và các chuyên viên thiết kế web theo yêu cầu. Các phần bạn cần đưa vào trong trang đầu của mình là tên công ty, tên sản phẩm, mô tả ngắn gọn sản phẩm, những thông tin mới và thông tin liên lạc. Nếu thiết kế website theo cách này sẽ giúp khách hàng có thể tìm kiếm các mặt hàng họ cần một cách rõ ràng và dễ dàng.
 • Quảng bá website của bạn: Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Đưa website lên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, MSN,…
Các bước thiết kế website bán hàng online
Các bước thiết kế website bán hàng online

4.MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LƯU Ý VỀ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG:

Website bán hàng thuộc dạng web thương mại điện tử chuyên về bán hàng cho phép bạn có thể đặt hàng từ bất cứ địa lý nào, các sản phẩm sẽ được thanh toán online qua trang web hoặc trực tiếp khi được chuyển tới nhà. Với nhiều người tiêu dùng nó giống như một cửa hàng online tiện lợi cho mua sắm và tìm kiếm thông tin sản phẩm, với các doanh nghiệp thì đó là một cách tuyệt vời của hoạt động kinh doanh với chi phí rẻ không cần quá nhiều nhân công hay thời gian mang lại lợi nhuận lớn, nhanh chóng. Một số các website thương mại điện tử tiêu biểu như: gucci.com, amazon.com, bonsaidriftwood.comebay.com,… Được thực hiện bởi các công ty lập trình uy tín như mona.website, 3forcom.com,… cho một giao diện quốc tế chuẩn nhất.

 • Cần Sắp xếp bố cục trang website một cách hợp lý: Những khách hàng, người dùng internet vẫn thường vào các website mà có nội dung được bố cục, sắp xếp hợp lý, màu sắc sử dụng phù hợp , kèm theo một số các hình ảnh hoặc Video được đi cùng với các thông tin đó.
 • Hãy hiểu rõ mục đích xây dựng website của bạn: Bạn không nên thiết kế website chỉ để cho có, nếu không thì bạn sẽ không tận dụng hết công dụng của website mang lại. Bạn cần phải hiểu thiết kế website để bán hàng cho ai? Đối tượng sử dụng là những lứa tuổi nào?…
 • Cần có sitemap và thẻ tiêu đề hợp lý: Một trong các mục tiêu của thiết kế website chuẩn seo là làm cho các trang trên website được lập chỉ mục một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn cần bổ sung một Sitemap, nó sẽ thuận tiện hơn cho các bộ máy tìm kiếm để index cho các trang. Các thẻ tiêu đề cũng vậy sẽ các bộ máy tìm kiếm Google, Yahoo và MSN dựa vào đó để xếp hạng từ khóa của bạn.
 • Website cần được điều hướng truy cập dễ dàng: Chỉ có vài số website triển khai được kiểu nút Home tĩnh, nút home sẽ xuất hiện ở mọi trang trên website . Vì khi có quá nhiều trang thì người dùng, khách hàng có thể làm mất nó trong lúc đang duyệt website. Thì nút home này có thể giúp họ bắt đầu lại từ đầu.

Đặc biệt, đối với website bán hàng online cho công ty nước ngoài, lưu lượng khách hàng truy cập vào trang web sẽ rất lớn. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho mình hệ thống hạ tầng Hosting, server cấu hình mạnh, bảo mật cao để đảm bảo không gián đoạn hoạt động của website.

Với các Gói Dịch vụ Web Hosting cao cấp – bảo mật cao – chống hack đến từ Mona Media, bạn có thể yên tâm vận hành website của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đến với Mona, bạn sẽ nhận được:

 • Hosting cấu hình khủng, chống DDOS, chống hack
 • NVME SSD tốc độ cao
 • Giá dao động từ 150.000đ – hơn 1.000.000/tháng
 • Dịch vụ bảo hành trọn đời
 • Chuyển hosting từ server cũ sang server mới miễn phí
 • Tư vấn miễn phí về tên miền

dịch vụ web hosting tại Mona

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về thiết kế website bán hàng online cho công ty nước ngoài, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn làm website, hãy liên hệ với Ideas để nhận được hỗ trợ từ chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *